Mượn lời Arsene Wenger, Cesc Fabregas khen ngợi “báu vật” của Barcelona


Mượn lời Arsene Wenger, Cesc Fabregas khen ngợi “báu vật” của Barcelona

Sau giai đoạn đỉnh cao, dễ dàng nhận thấy bóng đá Tây Ban Nha đã dần thoái trào vì không xuất hiện thêm những tài năng có thể kế thừa thế hệ của những David Villa, Xavi Hernandez hay Andres Iniesta. Mãi cho đến thời gian gần đây, La Roja mới được chứng kiến một vài “sao mai” thực sự triển vọng.

Điển hình như trường hợp của Pedri, một trong những cầu thủ chủ chốt của Barcelona trong mùa giải vừa qua. Ra sân trong trận khai mạc EURO trước ĐT Ukraine ở tuổi 18, anh đã phá vỡ kỷ lục được Cesc Fabregas thiết lập tại World Cup 2006, để trở thành cầu thủ trẻ nhất từng thi đấu cho ĐT Tây Ban Nha tại một giải đấu lớn.

Cesc passes on Wenger advice to Barcelona whizkid Pedri - Bóng Đá

 Fabregas đánh giá cao Pedri.

Thông qua BBC, Fabregas cũng đã có những chia sẻ đáng chú ý xoay quanh đàn em của mình:

“Sự thật là Pedri đang thi đấu ở tuổi 18, tôi thích điều đó. Giống như Arsene Wenger từng nói với tôi, ‘tuổi tác chỉ là một con số. Nếu cậu đủ giỏi, cậu đã sẵn sàng để ra sân.”

“Cá tính của Pedri thật tuyệt vời, cậu ấy muốn có bóng, chấp nhận rủi ro, dâng cao, tạo ra khoảng trống cho đồng đội và cậu ấy cũng hoạt động rất năng nổ trên sân.”

“Pedri đã chơi 50 trận mùa này cho Barcelona và cậu ấy thật tuyệt vời. Cậu ấy thu hút đối phương và thích di chuyển với quả bóng trong chân. Cảm giác như Pedri lướt đi trên mặt nước với quả bóng vậy.”

Pedri đánh giá sức mạnh của ĐT TBN

 


Cesc Fabregas đã khen ngợi Pedri, cầu thủ trẻ của Barcelona, và so sánh anh ta với các ngôi sao trước đây như David Villa, Xavi Hernandez và Andres Iniesta. Fabregas cho biết Pedri đã thi đấu xuất sắc ở tuổi 18 và có cái nhìn tuyệt vời về trò chơi. Anh cũng nhấn mạnh về cá tính của Pedri, sự sẵn lòng tạo ra khoảng trống cho đồng đội và khả năng di chuyển với bóng. Fabregas cũng nhắc đến lời khuyên của HLV Arsene Wenger rằng tuổi tác chỉ là con số, và nếu một cầu thủ đủ giỏi thì sẽ sẵn sàng thi đấu. Fabregas cũng nhấn mạnh rằng Pedri đã chơi 50 trận cho Barcelona mùa này và thu hút sự chú ý của đối thủ. Bài viết cũng đề cập đến việc Pedri đã phá kỷ lục trở thành cầu thủ trẻ nhất từng thi đấu cho ĐT Tây Ban Nha tại một giải đấu lớn.

Source link

2023-11-04 01:15:46

#Mượn #lời #Arsene #Wenger #Cesc #Fabregas #khen #ngợi #báu #vật #của #Barcelona

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$