ĐT Tây Ban Nha và World Cup 2018: Tìm lại “Cơn lốc đỏ” ngày nào


ĐT Tây Ban Nha và World Cup 2018: Tìm lại “Cơn lốc đỏ” ngày nào

Trong quá khứ, ĐT Tây Ban Nha từng thống trị thế giới cả một khoảng thời gian dài. Từ năm 2008 đến năm 2012, bóng đá Tây Ban Nha liên tiếp giành được 3 chiếc cúp danh giá nhất, đó là 2 chức vô địch Euro 2008, 2012 và đặc biệt là chiếc cúp vô địch World Cup 2010 lịch sử.

- Bóng Đá

 La Roja đăng quang tại World Cup 2010.

Đó là thời kỳ ĐT Tây Ban Nha như một “cơn lốc đỏ” cuốn phăng mọi thứ ở mọi nơi mà nó đi qua, gieo rắc bao nỗi khiếp sợ cho mọi đối thủ. Đội hình của họ với một dàn hảo thủ trải đều ở các tuyến. Những cái tên như David Villa, Fernando Torres, Xavi, Iniesta, Carles Puyol, Iker Casillas… xứng đáng là “thế hệ vàng” của bóng đá Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, 6 năm sau giai đoạn thống trị đó, Tây Ban Nha bây giờ đã là một đội bóng hoàn toàn khác. Những Torres, Xavi, Puyol, David Villa hay Iker Casillas đều đã chia tay ĐTQG.  ĐT Tây Ban Nha bắt đầu bước vào giai đoạn thoái trào. Họ liên tiếp bị loại sớm ở World Cup 2014 và Euro 2016.

Chỉ đến khi HLV lão làng Vicente Del Bosque chia tay La Roja và HLV Julen Lopetegui lên thay thế, thì ĐT Tây Ban Nha mới dần khởi sắc trở lại. Họ không còn chơi thứ bóng đá “đan lát” dễ bị các đối thủ bắt bài nữa, mà sử dụng nhiều mảng miếng phối hợp, đa dạng và khó lường hơn. Vì thế, chúng ta đang dần được thấy lại một hình ảnh đáng sợ trước đây của La Roja.

Xem thêm:  FULL HD BẢN ĐẸP | VN Select - New Sports | Sự nỗ lực được đền đáp xứng đáng | VBA 3x3 Prime
- Bóng Đá

 ĐT Tây Ban Nha quy tụ nhiều cầu thủ đẳng cấp thế giới.

Không những thế, một thế hệ cầu thủ tài năng mới của bóng đá xứ sở bò tót đã xuất hiện. Những Isco, Koke, Costa, De Gea…sẽ là những niềm hy vọng lớn của ĐT Tây Ban Nha tại World Cup 2018. Bên cạnh đó, những tuyển thủ giàu kinh nghiệm như David Silva, Iniesta,Ramos và Pique vẫn luôn sẵn sàng “cháy hết mình” cho kỳ World Cup có thể là cuối cùng của mình.

Ở World Cup năm nay, Brazil sẽ là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch, ĐT Đức càng chơi càng hay, những ĐT Pháp, Argentina… luôn sẵn sàng chinh phục ngôi vương. Vì thế, ĐT Tây Ban Nha sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng một khi đã thể hiện được hết sức mạnh của mình, La Roja hoàn toàn có thể trở lại là “cơn lốc đỏ” ngày nào và cuốn phăng mọi vật cản để tiến đến chức vô địch.

(Bạn đọc: Ngọc Hoàng)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về [email protected]. Các
quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

| 21:10 02/06/2018


Đội tuyển Tây Ban Nha từng thống trị bóng đá thế giới trong một thời gian dài, giành được 3 chức vô địch danh giá gồm 2 chức vô địch Euro và 1 chức vô địch World Cup. Đội hình của Tây Ban Nha với những cầu thủ xuất sắc như David Villa, Fernando Torres, Xavi, Iniesta, Carles Puyol, Iker Casillas đã đánh bại mọi đối thủ. Tuy nhiên, sau giai đoạn thống trị này, Tây Ban Nha đã trải qua giai đoạn thoái trào và liên tiếp bị loại sớm ở World Cup 2014 và Euro 2016. Sau khi HLV Vicente Del Bosque chia tay, Tây Ban Nha đã bắt đầu khởi sắc trở lại dưới sự dẫn dắt của HLV Julen Lopetegui. Họ không còn chơi thứ bóng đá dễ bị đối thủ bắt bài mà sử dụng nhiều mảng miếng phối hợp, đa dạng và khó lường hơn. ĐT Tây Ban Nha cũng đã có thêm sự xuất hiện của những cầu thủ trẻ tài năng như Isco, Koke, Costa, De Gea. Với sự trở lại của những cầu thủ kinh nghiệm như David Silva, Iniesta, Ramos và Pique, Tây Ban Nha hy vọng sẽ tái lập “cơn lốc đỏ” và tiến đến chức vô địch World Cup 2018. Tuy nhiên, họ sẽ phải đối mặt với nhiều đối thủ mạnh như Brazil, Đức, Pháp và Argentina.

Source link

2023-11-12 00:46:39

#ĐT #Tây #Ban #Nha #và #World #Cup #Tìm #lại #Cơn #lốc #đỏ #ngày #nào

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$