Djokovic: ‘Tôi cần thêm động lực’

“Tôi cũng là con người”, Djokovic nói với Eurosport hôm 1/11 khi dự Paris Masters. “Ở giai đoạn sau của sự nghiệp, tôi thậm chí còn cần nhiều động lực hơn những gì tôi cần 5 năm hoặc 10 năm trước. Cuộc sống của tôi bây giờ đã khác”.

Djokovic, ở tuổi 36, bận rộn cả ở trong và ngoài sân đấu. Anh giảm số giải thi đấu trong năm và chỉ tập trung vào các sự kiện lớn, do ảnh hưởng của tuổi tác cũng như cuộc sống bên ngoài. Djokovic giờ dành thời gian cho gia đình và các hoạt động kinh doanh. Anh thừa nhận bắt đầu mệt mỏi với việc phải thường xuyên di chuyển để tham dự các giải đấu.

“Tôi rất buồn mỗi khi phải rời xa gia đình”, Nole nói thêm. “Vậy nên, khi đến bất cứ đâu, tôi thực sự muốn giành chiến thắng. Tôi muốn chuyến đi đó trở nên xứng đáng”.

Djokovic (phải) và HLV Ivanisevic trong một buổi tập. Ảnh: RS

Djokovic (phải) và HLV Ivanisevic trong một buổi tập. Ảnh: RS

Động lực ở các giải đấu không chỉ đến từ gia đình, mà luôn được làm mới. Về điều này, Nole đùa rằng HLV và đội ngũ thường không tìm ra cách để phát huy hết khả năng của anh. “Goran và những người còn lại trong nhóm đang cố gắng tìm ra những cách mới để động viên tôi. Cho đến nay, họ vẫn chưa thành công lắm”, Nole nói vui.

Khi nghiêm túc trở lại, Djokovic tiết lộ Goran Ivanisevic là thần tượng của anh thời thơ ấu. Chức vô địch Wimbledon 2001 của ông cho Nole thấy rằng ước mơ của anh hoàn toàn có thể trở thành hiện thực. Djokovic nói rằng anh và HLV không chỉ có mối quan hệ chuyên nghiệp, mà còn là những người bạn tuyệt vời. “Chúng tôi cùng nghĩ ra những từ chửi thề bằng tiếng lóng, để tránh bị trọng tài phát hiện”, Nole lại đùa.

Khi được hỏi về số Grand Slam, Djokovic nói anh hài lòng với con số 24 hiện tại, nhưng mọi người ở Serbia muốn nhiều hơn. “Họ nói sao không cố lên 25 hay 30 luôn”, Djokovic nói. “Tôi đáp lại rằng nếu mọi thứ dễ dàng như thế thì thật tuyệt. Nếu số 25 đến ngay vào đầu năm tới thì quá đẹp”.

Đang giữ kỷ lục 24 Grand Slam, Nole được xem là người có khả năng biến việc giành Grand Slam trở nên dễ dàng. Anh không đồng tình với điều đó. “Tôi không biết nó trông dễ hay không, nhưng tôi biết cảm giác khi đạt được”, Nole nói. “Bạn thực sự phải chiến đấu. Đôi khi tôi cảm thấy mình như một con mèo có chín mạng. Mỗi lần dự Grand Slam, tôi lại mất một mạng”.

Bên cạnh kỷ lục 24 Grand Slam, Djokovic cũng đang giữ nhiều kỷ lục danh giá khác, trong đó có 39 Masters 1000. Anh có cơ hội nối dài kỷ lục vô địch Paris Masters lên bảy lần, nếu đăng quang trong tuần này. Djokovic sẽ gặp Tallon Griekspoor ở vòng ba, dự kiến diễn ra lúc 1h30 ngày 3/11, giờ Hà Nội.

Vy AnhNovak Djokovic, tay vợt tennis người Serbia, đã chia sẻ với Eurosport rằng trong giai đoạn sau của sự nghiệp, anh cần nhiều động lực hơn trước đây. Anh cũng thừa nhận rằng cuộc sống của anh hiện tại đã thay đổi và anh đã giảm số giải thi đấu để tập trung vào gia đình và các hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, Djokovic vẫn muốn giành chiến thắng ở mỗi giải đấu và khi anh phải rời xa gia đình, anh mong muốn chuyến đi trở nên xứng đáng.

Djokovic cũng đùa rằng HLV và đội ngũ của anh chưa tìm ra cách để phát huy hết khả năng của anh. Anh cũng tiết lộ rằng HLV Goran Ivanisevic là thần tượng của anh từ thời thơ ấu và họ không chỉ có mối quan hệ chuyên nghiệp mà còn là những người bạn tuyệt vời.

Với 24 Grand Slam, Djokovic cho biết anh hài lòng với con số hiện tại, nhưng người dân Serbia mong muốn anh giành nhiều hơn. Anh cũng nhấn mạnh rằng việc giành Grand Slam không dễ dàng và anh phải chiến đấu mỗi lần tham gia. Hiện tại, Djokovic đang giữ nhiều kỷ lục danh giá khác, bao gồm 39 Masters 1000.

Trong tuần này, Djokovic sẽ tham gia Paris Masters và anh có cơ hội nối dài kỷ lục vô địch Paris Masters lên bảy lần nếu anh đăng quang. Trận đấu tiếp theo của anh sẽ là với Tallon Griekspoor vào ngày 3/11.

Source link

2023-11-03 14:35:15

#Djokovic #Tôi #cần #thêm #động #lực

Xem thêm:  Man Utd thắng nhọc đội chót bảng
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$