CLB Hà Nội: Rào cản hay động lực cho bóng đá Việt Nam?


CLB Hà Nội: Rào cản hay động lực cho bóng đá Việt Nam?

1. Nhắc đến Ngô Đức Hoàng, chắc chắn nhiều người không có nhiều ấn tượng đối với hậu vệ này, bất chấp cầu thủ 20 tuổi này từng đứng trong hàng ngũ U23 Việt Nam vô địch Đông Nam Á hồi đầu năm 2022.

Và thực tế, Ngô Đức Hoàng cũng không để lại ấn tượng nào lớn khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam phải nhớ đến khi chỉ có 1 lần ra sân mùa này, nhưng lúc này hậu vệ trẻ này đã có chức vô địch V-League, Cúp Quốc gia 2022 trong màu áo Hà Nội FC.

Tương lai là rất khó để xác định Ngô Đức Hoàng tiến xa hay không trong sự nghiệp, nhưng một điều chắc chắn hậu vệ này đang có số lần vô địch các giải bóng đá chuyên nghiệp nhiều hơn vài trăm đồng nghiệp Việt Nam khác.

Sở dĩ như thế, vì Ngô Đức Hoàng thuộc biên chế Hà Nội FC – đội bóng gần như không đối thủ của bóng đá Việt Nam nhiều năm qua.

CLB Hà Nội: Rào cản hay động lực cho bóng đá Việt Nam? - Bóng Đá

Hà Nội FC tiếp tục chứng tỏ sức mạnh trong làng bóng đá Việt Nam… 

2. Nếu như Hà Nội FC chỉ vô địch đôi ba lần, người ta sẽ nghĩ nhờ bầu Hiển, hoặc này kia… nhưng khi thống trị quá nhiều năm thì khó mà phủ nhận sức mạnh thực sự của đội bóng Thủ đô.

Nhìn Hà Nội FC phô diễn sức mạnh nhiều năm qua, thực sự cũng hơi… buồn cho V-League khi mà chưa thể tìm ra được cái tên có thể cản bước đội bóng Thủ đô một cách sòng phẳng nhất.

Xem thêm:  HLV Tottenham so sánh Son Heung-min với Ronaldo

Và cũng vì việc đội bóng Thủ đô vô địch quá nhiều, từ V-League cho tới cúp Quốc gia hay Siêu cúp… nhiều người cũng nói rằng Hà Nội FC đang cản bước phát triển của bóng đá Việt Nam.

Nói thế cũng chẳng… oan lắm, khi mà nhiều ông bầu, đội bóng đầu tư chẳng ít nhưng rốt cuộc vẫn không thể đánh bại được Hà Nội FC thì chuyện nản âu cũng rất bình thường.

3. Hà Nội FC vẫn chưa tìm được đối thủ âu cũng là bình thường, khi thực tế đội bóng Thủ đô… rất biết cách làm bóng đá theo cả nghĩa đen lẫn bóng.

CLB Hà Nội: Rào cản hay động lực cho bóng đá Việt Nam? - Bóng Đá

Để nhiều người cho rằng đang là rào cản phát triển cho bóng đá Việt Nam, nhưng nghĩ xa lại là động lực…

Đoàn quân Thủ đô có thể “ăn xổi” khi mới bắt đầu để tìm thành tích, nhưng song song đó đã xây tuyến trẻ một cách bài bản, và khi công sức sự đầu tư ấy được bỏ ra chuyện Hà Nội FC mạnh bền vững là điều đương nhiên.

Sức mạnh hay cách làm bóng đá của Hà Nội FC có thể là rào cản cho những ông bầu “ăn xổi”, nhưng nếu yêu thực sự và quyết làm một cách tử tế thì lại đóng vai trò động lực cho sự phát triển.

Nói đơn giản, phải trồng cây mới hái quả còn chỉ chăm chăm vụ lợi thì đó mới là rào cản cho bóng đá Việt Nam chứ không phải vì Hà Nội FC quá mạnh như đang thấy…

Duy Nguyễn | 06:03 29/11/2022


CLB Hà Nội đã thống trị bóng đá Việt Nam trong nhiều năm qua, liên tục vô địch V-League, Cúp Quốc gia và Siêu cúp. Điều này khiến nhiều người cho rằng Hà Nội FC đang cản bước phát triển của bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng sự mạnh mẽ và cách làm bóng đá của Hà Nội FC là động lực cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Xem thêm:  Carragher nêu tên 3 đồng đội thú vị tại Liverpool

Hà Nội FC không chỉ chú trọng tìm kiếm thành tích ngắn hạn, mà còn đầu tư vào việc phát triển đội trẻ. Điều này giúp đội bóng Thủ đô có sức mạnh bền vững và làm nên tên tuổi của mình. Mặc dù Hà Nội FC vẫn chưa tìm thấy đối thủ xứng tầm trong bóng đá Việt Nam, nhưng việc đội bóng này tỏ ra mạnh mẽ và chuyên nghiệp có thể truyền cảm hứng cho những ông bầu và đội bóng khác.

Để phát triển bóng đá Việt Nam, chúng ta cần tìm ra những cách làm mới, đầu tư vào việc xây dựng đội trẻ và có sự quyết tâm thực sự. Đó mới là cách để vượt qua rào cản và phát triển bóng đá Việt Nam. Hà Nội FC có thể đóng vai trò là rào cản cho những ông bầu chỉ tìm kiếm lợi ích cá nhân, nhưng nếu ta yêu thích bóng đá và muốn phát triển một cách bền vững, thì sự mạnh mẽ của Hà Nội FC sẽ là động lực cho chúng ta.

Source link

2023-11-01 02:59:06

#CLB #Hà #Nội #Rào #cản #hay #động #lực #cho #bóng #đá #Việt #Nam

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$