Quang Hải: Tôi tìm được tiếng nói chung với Pau về AFF Cup


Quang Hải: Tôi tìm được tiếng nói chung với Pau về AFF Cup

- Bóng Đá

 Quang Hải thể hiện sự quyết tâm trong ngày trở lại tuyển Việt Nam. Ảnh: Văn Phong.

“Quá trình tập huấn tại Thụy Sĩ của tôi diễn ra lúc CLB được nghỉ. Giai đoạn vừa qua, tôi dành thời gian bổ sung những điều bản thân còn thiếu. Tới giờ, tôi nghĩ mọi thứ đều ổn và tôi đã sẵn sàng cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2022”, Quang Hải trả lời phỏng vấn ở buổi tập chiều 16/12.

Quang Hải từng suýt không thể về tham dự AFF Cup do giải đấu này không nằm trong FIFA Days. Tuy nhiên, CLB Pau đã đồng ý nhả người sau nỗ lực thuyết phục từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), HLV Park Hang-seo và chính Quang Hải.

Cầu thủ này nói: “Đây là mong muốn của cá nhân tôi. Tôi khát khao khoác lên mình màu áo đội tuyển nên đã trao đổi và tìm được tiếng nói chung với CLB. Tôi và đồng đội sẽ thi đấu với quyết tâm cao nhất để giúp đội giành được thành tích tốt, qua đó dành tặng món quà tri ân cho HLV Park”.

Tuyển Việt Nam thắng các trận giao hữu (gặp Dortmund và Philippines) khi không có sự phục vụ của Quang Hải. Tuy nhiên, những chiến thắng này đều có phần nhọc nhằn khi được định đoạt bởi những bàn thắng muộn.

Xem thêm:  HLV Atalanta sợ Man United cuỗm "Haaland đệ nhị" bất cứ lúc nào

Với riêng trận gặp Philippines hôm 14/12, tuyển Việt Nam thậm chí gặp bế tắc ở khâu tìm bàn thắng trong suốt 90 phút. Đây là lý do Quang Hải được kỳ vọng tiếp tục là nhân tố đột biến nếu đội gặp phải những đối thủ tương tự ở AFF Cup 2022.

“Tôi nghĩ về mặt chiến thuật và đối phó với các đối thủ chơi phòng ngự thì ban huấn luyện sẽ có phương án khắc chế. Mỗi cá nhân cũng cần tìm hiểu kỹ đối phương để khi bước vào trận, chúng ta có thể khắc chế và đối phó với cầu thủ đội bạn”, Quang Hải nói.

Anh chia sẻ về trận ra quân AFF Cup gặp tuyển Lào: “Thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa biết Lào sẽ thi đấu với chiến thuật gì nhưng tuyển Việt Nam phải chuẩn bị mọi tình huống có thể xảy ra. Trận đấu chưa diễn ra, sẽ rất khó để nói ai là người gây đột biến”.

Buổi tập đầu của Quang Hải ở tuyển Việt Nam cũng là buổi cuối của toàn đội trong nước. Sáng 17/12, HLV Park và các học trò sẽ lên đường sang Lào để làm quen với điều kiện thời tiết và sân bãi.

Bảo Ngọc | 17:20 16/12/2022


Tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã trở lại tuyển Việt Nam sau thời gian tập huấn tại Thụy Sĩ. Anh cho biết, trong thời gian nghỉ từ CLB, anh đã nỗ lực bổ sung những điều còn thiếu để sẵn sàng cho AFF Cup 2022. Ban huấn luyện của tuyển cũng đã có phương án khắc chế đối phó với các đối thủ chơi phòng ngự và Quang Hải cũng khuyến khích đồng đội tìm hiểu kỹ về đối phương để có thể khắc chế và đối phó.

Xem thêm:  Hướng dẫn sử dụng dịch vụ Shopee Express

Quang Hải cũng chia sẻ về trận ra quân của tuyển Việt Nam gặp tuyển Lào, cho biết tuyến Việt Nam sẽ chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra. Anh cũng nhấn mạnh rằng chưa thể đánh giá ai sẽ là người gây đột biến trong trận đấu này.

Buổi tập đầu tiên của Quang Hải cùng tuyển Việt Nam cũng là lần cuối cùng đội tuyển tập trung tại Việt Nam. HLV Park và các cầu thủ sẽ lên đường sang Lào để làm quen với điều kiện thời tiết và sân bãi trước khi bước vào AFF Cup 2022.

Quang Hải từng gặp khó khăn để tham gia AFF Cup do không nằm trong FIFA Days, nhưng sau sự thuyết phục từ VFF, HLV Park Hang-seo và chính Quang Hải, CLB Pau đã đồng ý để anh trở lại tuyển Việt Nam. Anh hi vọng có thể giúp đội tuyển giành được thành tích tốt và tri ân HLV Park.

Source link

2023-11-12 20:43:48

#Quang #Hải #Tôi #tìm #được #tiếng #nói #chung #với #Pau #về #AFF #Cup

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$