Không thể chi thêm 10 triệu bảng, chuyện gì đang xảy ra với Man Utd?

BongDa.com.vn Những thông tin được tiết lộ từ The Telegraph đã mang đến một cái nhìn cụ thể về tình hình của Manchester United hiện tại.

 

Các nguồn tin từ Old Trafford khẳng định, Manchester United chắc chắn sẽ ký hợp đồng với một tiền đạo trung tâm trước ngày 1/9 – thời điểm phiên chợ Hè chính thức đóng cửa. Tuy nhiên, dù đây được xem là nhiệm vụ ‘khẩn cấp’, Quỷ đỏ buộc phải thực hiện thương vụ này một cách thận trọng, với một mức phí chuyển nhượng thực sự phù hợp và không được phạm sai sót.

Dự kiến, Man United chỉ có khả năng mang về Old Trafford thêm một ‘số 9’ mới, nên nếu ký kết một bản hợp đồng thất bại thì chắc chắn họ sẽ trải qua một mùa giải đầy khó khăn. Quan trọng hơn, do sự thay đổi về khuôn khổ tài chính đối với các câu lạc bộ châu Âu, đội chủ sân Old Trafford tạm thời không thể chi tiêu quá nhiều cho một tiền đạo trung tâm.

Dàn sao trẻ giúp Ten Hag bớt lo âu - Bóng Đá

 Ten Hag không thể thoải mái chi tiêu.

Chưa tính đến những khoản phụ phí tiềm năng, Man Utd đã đầu tư tổng cộng 99 triệu bảng vào hai bản hợp đồng mới trong mùa Hè năm nay dành cho Mason Mount và Andre Onana. Nguồn tin từ The Telegraph khẳng định, ngân sách ban đầu của Quỷ đỏ rơi vào khoảng 120 triệu bảng, nghĩa là sau khi chiêu mộ Mount và Onana, họ chỉ còn lại 21 triệu bảng trong ngân sách chuyển nhượng.

Vừa qua, con số kể trên đã được tăng lên đáng kể, khi Man Utd trực tiếp thu về khoảng 20 triệu bảng từ việc bán đứt Anthony Elanga và Alex Telles. Tuy vậy, nếu muốn tuyệt đối tuân thủ theo các quy định “Tài chính Bền vững” mới của UEFA cũng như Premier League, đồng thời đảm bảo rằng câu lạc bộ sẽ không bị giới hạn khả năng điều động ngân sách trong các kỳ chuyển nhượng trong tương lai, Quỷ đỏ vẫn cần phải tiếp tục thanh lý cầu thủ.

Xem thêm:  Tiếng hét của Onana vào mặt Maguire tổng kết vấn đề lớn nhất của M.U
Ten Hag đã căng, Man Utd không còn vui tính như trước - Bóng Đá

 Ten Hag phải mạnh tay trong việc thanh trừng. 

The Telegraph khẳng định, theo quy định mới của UEFA, các câu lạc bộ chỉ được phép chi tiêu giới hạn ở mức 70% trên tổng số doanh thu – cộng với lợi nhuận từ việc bán đi cầu thủ, cho công tác chuyển nhượng, chi trả thù lao của các cầu thủ lẫn huấn luyện viên, cũng như phí hoa hồng cho người đại diện. Mùa tới, con số này sẽ tăng lên thành 90% và ổn định ở mức 80% vào năm kế tiếp.

Các nguồn tin uy tín ở Old Trafford cho biết, sau khi thực hiện các cuộc tính toán cẩn thận về những quy định “Tài chính Bền vững”, Man Utd đã đưa ra kết luận rằng nếu không tiếp tục thanh lý thêm cầu thủ, họ chỉ có thể chi trả tối đa 60 triệu bảng cho việc chiêu mộ tiền đạo trung tâm vào lúc này. Thậm chí, nếu quyết định chi thêm 10 triệu bảng, câu lạc bộ sẽ có khả năng đối mặt với những tác động dây chuyền đối với các thương vụ tiếp theo mà họ thực hiện.

Tân binh tiếp theo của Man Utd - Bóng Đá

 Man Utd tạm thời không thể chi trả quá nhiều cho Hojlund hay bất kỳ tiền đạo nào khác.

Trong trường hợp xấu nhất, hiển nhiên Man Utd sẽ đối mặt với những án phạt nghiêm trọng đến từ Luật Công bằng Tài chính, bao gồm cả việc bị cấm tham dự Cúp châu Âu. Trước tình hình hiện tại, dễ hiểu vì sao Quỷ đỏ không muốn đáp ứng mức phí 86 triệu bảng mà Atalanta đòi hỏi cho Rasmus Hojlund, đồng thời vẫn đang cố gắng thanh lý những cầu thủ kém quan trọng như Fred hay Harry Maguire để ổn định tình hình tài chính.


Manchester United đang đối mặt với tình hình tài chính khó khăn, và việc ký hợp đồng với một tiền đạo trung tâm trước ngày 1/9 là nhiệm vụ khẩn cấp. Tuy nhiên, Quỷ đỏ phải thực hiện thương vụ này một cách thận trọng, với mức phí chuyển nhượng phù hợp và không phạm sai sót. Do sự thay đổi về khuôn khổ tài chính của các câu lạc bộ châu Âu, Man United không thể chi tiêu quá nhiều cho một tiền đạo trung tâm. Hiện tại, sau khi đã chiêu mộ Mason Mount và Andre Onana, Man Utd chỉ còn lại 21 triệu bảng trong ngân sách chuyển nhượng. Để tuân thủ quy định “Tài chính Bền vững” của UEFA và Premier League, Quỷ đỏ cần tiếp tục thanh lý cầu thủ. Nếu không, họ chỉ có thể chi trả tối đa 60 triệu bảng cho việc chiêu mộ tiền đạo trung tâm. Trước tình hình này, Man Utd không muốn đáp ứng mức phí 86 triệu bảng mà Atalanta đòi hỏi cho Rasmus Hojlund và đang cố gắng thanh lý những cầu thủ kém quan trọng để ổn định tình hình tài chính. Nếu không tuân thủ, Man Utd có thể đối mặt với án phạt nghiêm trọng, bao gồm cấm tham dự Cúp châu Âu.

Source link

2023-10-21 02:01:31

#Không #thể #chi #thêm #triệu #bảng #chuyện #gì #đang #xảy #với #Man #Utd

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$