Djokovic: ‘Những gì tôi đạt được là giấc mơ của người khác’

“Kết thúc năm ở vị trí số một cũng như giành vương miện của mùa giải”, Djokovic nói trong buổi lễ trên sân Pala Alpitour, Turin – nơi tổ chức ATP Finals. “Tôi nghĩ đó là giấc mơ của mọi tay vợt, một trong những điều khó thực hiện nhất trong môn thể thao của chúng tôi. Việc đoạt các Grand Slam và trở thành số một thế giới là những đỉnh cao của quần vợt”.

Djokovic nhận cup cho tay vợt kết thúc năm ở vị trí số một, từ tay chủ tịch ATP Andrea Gaudenzi hôm 13/11 ở Turin, Italy. Ảnh: AP

Djokovic nhận cup cho tay vợt kết thúc năm ở vị trí số một, từ tay chủ tịch ATP Andrea Gaudenzi hôm 13/11 ở Turin, Italy. Ảnh: AP

Djokovic gia tăng kỷ lục lên tám lần kết thúc năm ở vị trí số một thế giới, sau khi hạ Holger Rune ở trận ra quân ATP Finals hôm 12/11. Ở tuổi 36, anh trở thành tay vợt lớn tuổi nhất kết thúc năm ở vị trí đỉnh bảng ATP. Hai năm trước anh từng độc chiếm kỷ lục bảy lần kết thúc năm ở vị trí số một ATP, đồng thời là người lớn tuổi nhất làm điều này khi 34 tuổi. Trước đó, Nole từng đứng trên đỉnh thế giới vào cuối các năm 2011, 2012, 2014, 2015, 2018 và 2020.

“Đây không phải năm hay nhất, nhưng là một trong những năm tốt nhất của tôi”, Djokovic nói thêm. “Tôi giành được ba trong số bốn Grand Slam, vào chung kết ở giải thứ tư. Tôi từng có một vài năm giành được ba trong số bốn Grand Slam một mùa. Trong những năm đó, tôi thắng nhiều trận hơn, chơi nhiều giải đấu hơn và cảm thấy bản thân thống trị Tour đấu. Hoàn cảnh năm nay khá khác mọi năm, vì tôi chỉ chơi 10, 11 giải. Tôi đạt đỉnh cao ở đúng giải đấu, đúng thời điểm”.

Djokovic từng có ba mùa giành ba Grand Slam, trong đó 2011 và 2015 là những mùa hay nhất. Năm 2011, anh thắng 70 và thua 6, vô địch 10 giải. Năm 2015, Nole thắng 82 trận và thua 6, giành 11 danh hiệu.

Năm nay, do chủ yếu chỉ tập trung vào các giải lớn, Djokovic mới thắng 52 trận, nhưng đạt tỷ lệ thắng 91% – cao nhất trên ATP. Qua 17 lần gặp các đàn em trong top 10 thế giới mùa này, anh áp đảo với 14 trận thắng.

Xem thêm:  ?U16 VN Vừa Thắng Porto, Kiatisak Đã Nói Đúng Về Bóng Đá Trẻ Việt Nam, NHM Thái Thêm Đau Đớn
Djokovic (thứ năm từ trái sang) mừng thành tựu cùng đội ngũ, khi nâng cao cup cho tay vợt kết thúc năm ở vị trí số một. Ảnh: AP

Djokovic (thứ năm từ trái sang) mừng thành tựu cùng đội ngũ, khi nâng cao cup cho tay vợt kết thúc năm ở vị trí số một. Ảnh: AP

“Trở thành số một thế giới luôn là mục tiêu to lớn của tôi, bên cạnh việc vô địch Grand Slam”, Djokovic nhấn mạnh. “Đầu năm, tôi chưa nghĩ đến điều đó mà ưu tiên giành nhiều Grand Slam hơn. Vì những kết quả tuyệt vời, đặc biệt là ở các giải lớn, tôi nghĩ đặt mình vào vị thế rất tốt để tranh ngôi số một cuối năm. Tôi đoán bất cứ điều gì xảy ra từ giờ trở đi tại ATP Finals đều là phần thưởng cho tôi”.

ATP Finals, Djokovic đang chia sẻ kỷ lục sáu lần vô địch với Roger Federer. Anh sẽ bước vào trận gặp Jannik Sinner ở lượt trận thứ hai bảng Xanh với tâm lý thoải mái, sau khi chắc chắn chạm hai kỷ lục. Ngoài việc tám lần kết thúc năm ở vị trí số một, anh cũng sẽ cán mốc 400 tuần trên đỉnh ATP vào 20/11 tới.

Trong ba lần gặp Sinner trước đây, Djokovic đều thắng. Tay vợt Serbia đánh giá cao sự tiến bộ của đàn em Italy, đồng thời cho rằng Sinner sẽ có lợi thế nhờ việc được thi đấu trên sân nhà. Ở lượt trận đầu, Sinner hạ Stefanos Tsitsipas sau hai set với cùng tỷ số 6-4. Trận Djokovic – Sinner diễn ra lúc 3h ngày 15/11, giờ Hà Nội.

Vy AnhTay vợt Novak Djokovic đã chia sẻ cảm xúc của mình sau khi kết thúc năm ở vị trí số một và giành được vương miện của mùa giải tại ATP Finals. Đây là một trong những thành tựu khó thực hiện nhất trong môn quần vợt và là giấc mơ của mọi tay vợt. Djokovic đã nhận cúp từ tay chủ tịch ATP Andrea Gaudenzi tại Turin, Italy. Anh đã nâng cao kỷ lục của mình lên tám lần kết thúc năm ở vị trí số một thế giới, trở thành tay vợt lớn tuổi nhất đạt được thành tích này khi 36 tuổi. Trong năm nay, Djokovic đã giành ba trong số bốn Grand Slam và đạt tỷ lệ thắng 91%, cao nhất trên ATP. Anh cũng đã thắng 14 trận trong 17 lần gặp các đối thủ trong top 10 thế giới. Djokovic cho biết việc trở thành số một thế giới luôn là mục tiêu lớn của anh, cùng với việc giành các chức vô địch Grand Slam. Anh đã thể hiện sự hài lòng với thành tựu của mình và cho rằng đó là phần thưởng xứng đáng cho công sức đã bỏ ra. Djokovic sẽ tiếp tục thi đấu tại ATP Finals và sẽ đối đầu với Jannik Sinner trong lượt trận thứ hai.

Xem thêm:  Hình ảnh mới nhất của Mason Greenwood

Source link

2023-11-14 05:38:21

#Djokovic #Những #gì #tôi #đạt #được #là #giấc #mơ #của #người #khác

Tay vợt Novak Djokovic đã chia sẻ cảm xúc của mình sau khi kết thúc năm ở vị trí số một và giành được vương miện của mùa giải tại ATP Finals. Đây là một trong những thành tựu khó thực hiện nhất trong môn quần vợt và là giấc mơ của mọi tay vợt. Djokovic đã nhận cúp từ tay chủ tịch ATP Andrea Gaudenzi tại Turin, Italy. Anh đã nâng cao kỷ lục của mình lên tám lần kết thúc năm ở vị trí số một thế giới, trở thành tay vợt lớn tuổi nhất đạt được thành tích này khi 36 tuổi. Trong năm nay, Djokovic đã giành ba trong số bốn Grand Slam và đạt tỷ lệ thắng 91%, cao nhất trên ATP. Anh cũng đã thắng 14 trận trong 17 lần gặp các đối thủ trong top 10 thế giới. Djokovic cho biết việc trở thành số một thế giới luôn là mục tiêu lớn của anh, cùng với việc giành các chức vô địch Grand Slam. Anh đã thể hiện sự hài lòng với thành tựu của mình và cho rằng đó là phần thưởng xứng đáng cho công sức đã bỏ ra. Djokovic sẽ tiếp tục thi đấu tại ATP Finals và sẽ đối đầu với Jannik Sinner trong lượt trận thứ hai.

Source link

2023-11-14 05:38:30

#Djokovic #Những #gì #tôi #đạt #được #là #giấc #mơ #của #người #khác

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$