‘Đến giờ tôi vẫn chưa thể tiêu hóa nổi việc mình để mất Bóng vàng’


‘Đến giờ tôi vẫn chưa thể tiêu hóa nổi việc mình để mất Bóng vàng’

Khoảng 10 năm trở lại đây, cứ mỗi khi đến đợt cuối năm, những cái tên như Wesley Sneijder hay Franck Ribery lại thường xuyên được xuất hiện trên mặt báo với tư cách những người không nhận được danh hiệu Quả bóng vàng xứng đáng với họ.

Ribery vẫn là cái tên gây nuối tiếc hơn cả. Mùa giải 2012/2013, anh đã ghi 18 bàn, có 20 kiến tạo sau 46 trận để cùng Bayern Munich giành được tất cả những danh hiệu có thể: Bundesliga, Cúp quốc gia Đức, Champions League, Siêu cúp châu Âu và Cúp vô địch các CLB Thế giới.

Ribery đứng thứ 3 trong cuộc đua Bóng vàng năm 2013.

Cuối cùng, Cristiano Ronaldo là người cán đích đầu tiên ở cuộc đua Quả bóng vàng với 27,99% phiếu bầu, người về nhì là Lionel Messi với 24,72% và Ribery về ba với 23,36% số phiếu.

6 năm sau khi bị “cướp trắng” danh hiệu cá nhân quan trọng đó, lão tướng người Pháp vẫn chưa thể nguôi ngoai: “Tôi đã nhìn thấy hình ảnh mình nhận Quả bóng vàng. Sự thật là như vậy.”

Thậm chí đến hôm nay, tôi vẫn nghĩ là mình xứng đáng. Tôi vẫn chưa tiêu hóa nổi việc này. Tôi đã làm tất cả mọi thứ để có thể giành được nó. Tôi tích tất cả vào các ô, tôi đã giành mọi danh hiệu có thể với Bayern. Tôi không thể làm tốt hơn được nữa! Cá nhân tôi đã thực sự có một năm rất, rất, rất ấn tượng.”

“Tôi đã tự hỏi bản thân 10.000 lần: Tại sao không phải là tôi? Càng nghĩ nhiều, tôi càng cảm thấy đáng tranh cãi. Tất cả mọi thứ đã không được minh bạch.”

Thanh Vũ | 00:10 16/02/2019


Trong khoảng thời gian 10 năm qua, Wesley Sneijder và Franck Ribery thường được đề cập đến như những người không nhận được danh hiệu Quả bóng vàng mà họ xứng đáng. Ribery đặc biệt là một cái tên gây nuối tiếc. Vào mùa giải 2012/2013, Ribery đã có một mùa giải ấn tượng với 18 bàn thắng và 20 kiến tạo, giúp Bayern Munich giành được tất cả các danh hiệu có thể. Tuy nhiên, anh chỉ đứng thứ ba trong cuộc đua Quả bóng vàng năm 2013. Cristiano Ronaldo là người giành chiến thắng với 27,99% số phiếu bầu, Lionel Messi về nhì với 24,72% và Ribery về ba với 23,36%.

Sau 6 năm, Ribery vẫn chưa thể quên việc mình bị mất danh hiệu quan trọng này. Anh cho biết rằng anh đã cố gắng hết sức để giành được Quả bóng vàng và đã đạt được tất cả mọi thành công với Bayern Munich. Anh cảm thấy mình xứng đáng nhưng không hiểu tại sao không phải là mình. Ribery cho rằng mọi thứ không được minh bạch và anh vẫn cảm thấy đáng tranh cãi.

Bài viết này thể hiện quan điểm cá nhân của Ribery và mời độc giả chia sẻ ý kiến của mình về các nhân vật và sự kiện bằng cách gửi email đến [email protected].

Source link

2023-10-22 09:55:14

#Đến #giờ #tôi #vẫn #chưa #thể #tiêu #hóa #nổi #việc #mình #để #mất #Bóng #vàng

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$