Bernabeu đội vốn, Real vay tới 370 triệu euro

BongDa.com.vn Theo thông tin từ Inside World Football, đội bóng Hoàng gia đã nhận được khoản tiền lớn để trang trải chi phí xây dựng sân vận động.

Trong những ngày vừa qua, các cổ đông của Real Madrid đã bật đèn xanh cho hội đồng quản trị huy động thêm khoản vay 370 triệu euro để hoàn thành việc cải tạo sân vận động Santiago Bernabeu của câu lạc bộ. Tính cả khoản vay mới, chi phí sân vận động của Real Madrid hiện đã tăng lên hơn 1 tỷ euro, so với ngân sách ban đầu là 575 triệu euro.

Động thái thông qua khoản vay này được đại đa số nhất trí với 1.569 đại biểu bỏ phiếu ủng hộ, 35 phiếu phản đối và 38 phiếu trắng.

Real vay 370 triệu euro để nâng cấp sân Barbeneu - Bóng Đá

 Perez muốn Bernabeu tổ chức trận chung kết World Cup 2030.

Phát biểu trước các thành viên, chủ tịch Real Madrid Florentino Perez đã đề nghị Bernabeu trở thành địa điểm tổ chức trận chung kết World Cup 2030, đồng đăng cai với Bồ Đào Nha và Maroc:

Về trận chung kết World Cup 2030. Chắc chắn rồi phải không? Sẽ không có sân vận động nào tốt hơn nữa. Đúng không nào? Bernabeu sẽ không chỉ thay đổi Real Madrid mà còn cả thành phố Madrid. Tất cả những động thái đã được thực hiện để mọi người có thể sử dụng sân vận động hàng ngày và chúng tôi không phải đau đầu về chuyện thu hồi vốn sau khi World Cup khép lại. Tôi nghĩ chúng ta sẽ không có sự cạnh tranh nào để đăng cai trận chung kết đâu.” ông nói.

Xem thêm:  Bị Mount cà khịa, Kroos đăng đàn đáp trả

Bảo vệ quan điểm vay thêm tiền cho chi phí cải tạo, Chủ tịch Perez cũng cho biết:

Bernabeu là một trong những công trình khó thực hiện nhất ở châu Âu, nhưng nó sẽ là một trong những địa điểm du lịch lớn nhất ở thủ đô. Chúng ta phải nhận thức được những nỗ lực đã được thực hiện, khi phải vượt qua Covid, hậu quả của lạm phát do chiến tranh ở Ukraine hay giá dầu tăng cao. Ngành xây dựng đã phải hứng chịu tất cả, khiến thách thức càng trở nên phức tạp hơn. Nó ảnh hưởng đến thời hạn và chi phí của công trình này.”

Đặc điểm chính của sân vận động mới này là mặt cỏ có thể được tháo dỡ để sử dụng cho các sự kiện khác. Vì thế, chi phí để nâng cấp Bernabeu là không hề nhỏ.

Về chi tiết khoản vay, Perez cho biết: “Chúng tôi đã quyết định tìm nguồn vốn dài hạn cho khoản vay, để không bị ảnh hưởng tài chính trong ngắn hạn. Do đó, chúng tôi đã nhận được khoản vay thứ ba, tối đa 370 triệu euro và thời hạn tối đa là 30 năm. Việc nâng cấp sân vận động là điểm khởi đầu cho tương lai.

Real vay 370 triệu euro để nâng cấp sân Barbeneu - Bóng Đá

 Sân bóng mới của Real sẽ có mặt cỏ có thể tháo rời.

Tin tức về việc Real Madrid đang tìm cách huy động thêm 370 triệu euro từ các tổ chức tín dụng đã được lan truyền cùng lúc câu lạc bộ công bố Ngân hàng Đầu tư Ả Rập Xê Út (SAIB) sẽ là ngân hàng chính thức của họ ở Ả Rập Xê Út, mặc dù nhà băng này không phải là đối tác cho vay.

Câu lạc bộ sẽ trích phần trăm từ doanh thu bán vé để trả nợ và lãi. Tất cả để không phải đối mặt với bức tranh u ám về tài chính sau khi nâng cấp sân vận động. Câu lạc bộ có thể nhận được tới 500 triệu euro từ việc vận hành bãi đỗ xe ngầm trong 40 năm tới.


Theo thông tin từ Inside World Football, Real Madrid đã nhận được khoản tiền lớn để trang trải chi phí xây dựng sân vận động. Các cổ đông của Real Madrid đã bật đèn xanh cho hội đồng quản trị huy động thêm khoản vay 370 triệu euro để hoàn thành việc cải tạo sân vận động Santiago Bernabeu của câu lạc bộ. Tính cả khoản vay mới, chi phí sân vận động của Real Madrid hiện đã tăng lên hơn 1 tỷ euro, so với ngân sách ban đầu là 575 triệu euro. Động thái thông qua khoản vay này được đại đa số nhất trí với 1.569 đại biểu bỏ phiếu ủng hộ, 35 phiếu phản đối và 38 phiếu trắng. Chủ tịch Real Madrid Florentino Perez đã đề nghị Bernabeu trở thành địa điểm tổ chức trận chung kết World Cup 2030, đồng đăng cai với Bồ Đào Nha và Maroc.

Source link

2023-11-14 14:21:37

#Bernabeu #đội #vốn #Real #vay #tới #triệu #euro

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$