Alexander Đặng: Tôi về V.League không phải vì tiền


Alexander Đặng: Tôi về V.League không phải vì tiền

Alexander Dang: Tôi về V.League không phải vì tiền - Bóng Đá

 Alexander Đặng hứa hẹn sẽ mang tới làn gió mới trên hàng công CLB Nam Định.

Alexander Đặng chính thức ký hợp đồng 1 năm kèm điều khoản gia hạn với đội chủ sân Thiên Trường. Đây là lần đầu tiên cầu thủ sinh năm 1990 về Việt Nam thi đấu. Từ mùa giải 2023, các đội bóng chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp sẽ được đăng ký thêm một cầu thủ gốc Việt trong đội hình.

Zing có cuộc trò chuyện với tiền đạo này. Ở đó, Alex Đặng chia sẻ về quyết định về Việt Nam thi đấu cũng như mục tiêu tại V.League 2023.

– Xin chào Alex Đặng, thời gian vừa qua, anh thi đấu như thế nào sau một thời gian dài không còn được truyền thông Việt Nam quan tâm nữa?

– Vài năm gần đây, tôi đã chơi cho 2 CLB tham vọng của Na Uy. Chủ của hai đội đều muốn CLB trở thành một trong những đội bóng mạnh nhất giải Quốc gia.

Đó là lý do tôi quyết định chuyển CLB để hiện thực hóa khát khao đó. Tôi là mẫu cầu thủ luôn muốn đóng góp vào thành công chung của CLB. Không may mắn là CLB gần đây của tôi đã phá sản bởi vì họ đặt cược quá nhiều vào kế hoạch này.

Xem thêm:  CHÍNH THỨC! PSG đuổi cổ tiền đạo vô địch C1 ngủ với bạn thân của vợ

– Vì sao anh quyết định về Việt Nam thi đấu?

– Khi Việt Nam mở cửa cho các cầu thủ gốc Việt về thi đấu thì điều này không còn xa với với tôi nữa. Tôi có thể chơi bóng ở nơi quê hương của bố mình. Tôi là mẫu cầu thủ có thể thích nghi nhanh với môi trường mới. Điều này hoàn toàn không phải là vấn đề tôi lo lắng. Tất nhiên, việc thích nghi phải cần có thời gian cho dù đó là Việt Nam hay môi trường nào khác.

Tiền bạc chưa bao giờ là điều mà tôi chú tâm khi trở về Việt Nam thi đấu cho dù kết thúc sự nghiệp ở đây đi chăng nữa. Tôi ở đây không phải vì sự nổi tiếng hay vì tiền bạc. Tôi muốn trải nghiệm thứ bóng đá ở quê bố mình. Tất nhiên, tôi có nhiều cơ hội để tiếp tục thi đấu tại Na Uy và vài giải ở các nước lân cận để thu nhập tốt hơn nếu chỉ nghĩ về vấn đề tài chính.

Alexander Dang: Tôi về V.League không phải vì tiền - Bóng Đá

 Alexander Đặng vẫn chưa được CLB Nam Định cho ra mắt người hâm mộ.

– Tuổi tác có phải trở ngại với anh ở châu Âu và là một phần lý do để anh tìm về V.League?

– Tuổi tác không phải là vấn đề gì cả. Tôi vẫn cảm thấy khá ổn và muốn tiếp tục chơi bóng thêm vài năm nữa. Giải bóng đá Na Uy thiên về thể chất với nhịp độ cao. Khâu tổ chức chiến thuật cũng được đánh giá cao, nhiều cầu thủ tên tuổi ở Na Uy vẫn có thể chất rất tốt.

Trước khi về Việt Nam, tôi cũng làm việc với vài đội bóng, trong đó có cả các đội ở châu Âu, Na Uy và Việt Nam. Tôi không phải là mẫu cầu thủ lo lắng về những thứ có thể đi sai hướng. Tôi là người chiến thắng trên con đường mình đã chọn.

Xem thêm:  Tuyển Việt Nam đả bại Dortmund: Hơn cả hài lòng

– Anh có thường xuyên xem V.League không và có thích hoặc biết tên cầu thủ nào ở Việt Nam?

– Tôi không biết nhiều cầu thủ ở V.League cho lắm dù cũng xem vài trận đấu nhưng thật sự tôi không nhớ tên cầu thủ nào. Tôi từng nói chuyện một chút với Ikhsan Fandi, người từng chơi ở Na Uy trước đây. Cậu ấy đã cho tôi nhiều thông tin về bóng đá Việt Nam cũng như là châu Á.

– Còn về tuyển Việt Nam thì sao, anh có thể nói gì về họ?

– Tôi nghĩ tuyển Việt Nam được tổ chức rất tốt và đoàn kết. Họ thi đấu với niềm đam mê. Theo tôi, đam mê là tất cả trong bóng đá.

Quang Thịnh | 09:00 09/12/2022


Alexander Đặng, một cầu thủ người Na Uy, đã ký hợp đồng với CLB Nam Định trong một năm và có thể gia hạn. Đây là lần đầu tiên anh trở về Việt Nam để thi đấu. Trong cuộc trò chuyện với Zing, anh chia sẻ về quyết định trở về Việt Nam và mục tiêu của mình tại V.League 2023.

Alexander Đặng cho biết anh đã chơi cho hai đội bóng ở Na Uy và đã quyết định chuyển CLB để thực hiện khát khao thành công. Anh cho rằng Việt Nam là quê hương của bố mình và anh có khả năng thích nghi nhanh với môi trường mới. Anh không quan tâm đến tiền bạc và sự nổi tiếng, mà muốn trải nghiệm bóng đá tại quê hương.

Alexander Đặng không biết nhiều về cầu thủ V.League nhưng đã nói chuyện với cầu thủ Ikhsan Fandi từng chơi ở Na Uy và có nhiều thông tin về bóng đá Việt Nam và châu Á. Anh cho rằng tuyển Việt Nam được tổ chức tốt và đoàn kết, và họ thi đấu với đam mê.

Xem thêm:  Sao HAGL có bến đỗ mới; Thái Lan ngồi nhà xem Việt Nam dự VCK U20 châu Á

Trước khi ký hợp đồng với CLB Nam Định, Alexander Đặng đã chơi cho hai đội bóng ở Na Uy và hy vọng sẽ mang đến sự mới mẻ trong hàng công của CLB Nam Định. Anh không quan tâm đến tiền bạc và sự nổi tiếng mà muốn trải nghiệm bóng đá ở quê hương của bố mình.

Source link

2023-11-08 10:27:58

#Alexander #Đặng #Tôi #về #V.League #không #phải #vì #tiền

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$