Cannavaro: “Bóng đá Italy cần cải cách”


Cannavaro: “Bóng đá Italy cần cải cách”

Tại sự kiện ‘Tell me how football was’ do báo ANSA tổ chức, Fabio Cannavaro – cầu thủ từng cùng tuyển Italy giành chức vô địch World Cup 2006 – xuất hiện với vai trò khách mời. Anh cùng với các chuyên gia bóng đá thảo luận về các vấn đề đang tồn tại ở bóng đá Italy nói chung và đội tuyển quốc gia nước này nói riêng. Hạn chế trong việc sở hữu sân vận động, bất ổn tài chính cho đến xử lý hợp đồng bản quyền truyền hình yếu kém cũng được đem ra mổ xẻ.

Cannavaro nhấn mạnh Liên đoàn bóng đá Italy cần cải cách để vực dậy đội tuyển quốc gia sau những lần vắng mặt tại ngày hội bóng đá thế giới và khu vực, chưa kể kết quả không tốt tại loạt trận FIFA Days. “Cách làm bóng đá hiện tại của Italy chưa ổn. Có quá nhiều điều cần khắc phục. Liên đoàn cần tìm ra hướng đi mới và giải đáp các câu hỏi như tại sao tuyển chúng ta không sản sinh ra nhiều cầu thủ xuất chúng như trước đây? Tại sao việc giành vé đến World Cup lại gian nan như vậy”, Cannavaro phát biểu.

Cannavaro: “Bóng đá Italy cần cải cách” - Bóng Đá

Công cuộc phục hưng bóng đá Italy là cả một chặng đường dài hơi.

Chắc chắn sự quan tâm của giới trẻ bây giờ đâu chỉ dành cho mỗi bóng đá, vẫn còn nhiều môn thể thao khác thú vị nữa. Song, thực tế, nền bóng đá chúng ta giảm đi sức hút trông thấy. Một mình tôi không thể nào đứng lên cải cách ngay được. Chúng ta cần sự đồng lòng của những người quản lý nhằm giải quyết tình hình”, huyền thoại “Azzurri” chia sẻ thêm.

Phong độ thi đấu của tuyển quốc gia Italy đi xuống trong nhiều năm gần đây. Đội bóng xứ mì ống không thể vượt qua vòng loại World Cup 2018, 2022 và đứng trước nguy cơ mất tấm vé tham dự EURO 2024. Áp lực đang đè nặng lên vai HLV Luciano Spalletti trong hai trận đấu cuối cùng. Italy đối đầu Bắc Macedonia vào ngày 18/11. Ba ngày sau, Donnarumma và các đồng đội chạm trán Ukraine.


Fabio Cannavaro, cầu thủ từng giành chức vô địch World Cup 2006 cùng tuyển Italy, đã nhấn mạnh rằng bóng đá Italy cần phải cải cách. Anh cho biết rằng Liên đoàn bóng đá Italy cần tìm ra hướng đi mới để vực dậy đội tuyển quốc gia sau những kết quả không tốt tại các giải đấu quốc tế. Cannavaro cũng đề cập đến các vấn đề tồn tại trong bóng đá Italy như việc sở hữu sân vận động hạn chế, bất ổn tài chính và hợp đồng bản quyền truyền hình yếu kém.

Anh cảnh báo rằng công cuộc phục hưng bóng đá Italy là một chặng đường dài và cần sự đồng lòng của những người quản lý để giải quyết tình hình. Phong độ thi đấu của tuyển quốc gia Italy đã giảm đi trong nhiều năm gần đây, khi không thể vượt qua vòng loại World Cup và có nguy cơ mất tấm vé tham dự EURO 2024.

Cannavaro cũng nhắc đến sự giảm đi sức hút của bóng đá Italy, khi giới trẻ hiện nay có nhiều môn thể thao khác để quan tâm. Anh nói rằng không thể chỉ một mình anh đứng lên cải cách ngay được, mà cần sự hỗ trợ và đồng lòng từ các quản lý.

Hiện tại, áp lực đang đè nặng lên vai HLV Luciano Spalletti và tuyển quốc gia Italy sẽ đối đầu với Bắc Macedonia và Ukraine trong những trận đấu cuối cùng.

Source link

2023-11-12 07:27:07

#Cannavaro #Bóng #đá #Italy #cần #cải #cách

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$