‘Tiền đã khiến bóng đá bị nguyền rủa, cầu thủ chúng tôi giờ đây chỉ là những con số’


‘Tiền đã khiến bóng đá bị nguyền rủa, cầu thủ chúng tôi giờ đây chỉ là những con số’

Vốn từng nổi tiếng với lối sống vô cùng xa hoa, mới đây, tiền vệ Kevin-Prince Boateng của Fiorentina ngậm ngùi nhìn lại quãng thời gian vung tiền cho các cuộc vui, không quan tâm đến chuyên môn của mình: “Tất cả đống tiền này đã khiến bóng đá bị nguyền rủa. Môn thể thao này giờ đây chỉ là việc kinh doanh và chúng tôi chỉ là những con số. Nếu gương mặt của bạn không phù hợp, bạn sẽ bị thay thế. Chẳng còn khái niệm trung thành, thật sự đáng buồn.”

Boateng:

 Boateng đã trầm tính hơn so với quá khứ.

“Có lẽ cần thực hiện một cuộc khảo sát để xem còn mấy ai thấy vui vẻ trên sân tập. Tất nhiên cầu thủ là một nghề chuyên nghiệp, nhưng việc cầu thủ được trả lương cao cũng là cội nguồn của vấn đề, áp lực đặt lên vai chúng tôi là rất lớn.”

“Trước đây tôi luôn rất vui vẻ khi chơi bóng, khó chịu khi nhìn thấy những cầu thủ trẻ không chịu rèn luyện. Nhiều cầu thủ 19 tuổi nhận lương, lái Mercedes và hạnh phúc với điều đó. Họ có tài năng nhưng lại không chịu luyện tập thêm. Họ chỉ chơi PlayStations và chụp ảnh đăng Instagram, là người đến sân tập muộn nhất nhưng cũng ra về sớm nhất.”

“Tôi đã từng có quãng thời gian như vậy, nhưng chúng ta không thể tiếp tục làm như thế nữa.”

Nhìn lại buổi tập đầu tiên của Boateng ở Barcelona: 

Xem thêm:  🔴 Xem trực tiếp Ngoại hạng Anh, Cup C1 Châu Âu, Laliga, Seria mùa giải 2021-2022 tại đây !

Hoài Thu | 19:14 29/12/2019


Tiền vốn làm cho bóng đá bị nguyền rủa, và hiện nay, cầu thủ chỉ là những con số. Đó là quan điểm của tiền vệ Kevin-Prince Boateng của Fiorentina. Anh đã nhìn lại thời gian vung tiền cho các cuộc vui, không quan tâm đến chuyên môn của mình và thấy rằng tiền đã làm mất đi ý nghĩa của môn thể thao này. Boateng cảm thấy rất buồn và cho rằng không còn khái niệm trung thành nữa.

Anh cũng nhận thấy rằng áp lực lớn đặt lên vai cầu thủ khi họ nhận được mức lương cao. Anh cho rằng cần có một cuộc khảo sát để xem còn bao nhiêu cầu thủ thực sự vui vẻ khi tập luyện. Boateng cảm thấy khó chịu khi nhìn thấy nhiều cầu thủ trẻ chỉ quan tâm đến việc nhận lương và sống xa hoa mà không chịu rèn luyện. Anh cho rằng họ chỉ quan tâm đến việc chơi game và đăng ảnh lên Instagram, không chịu tập luyện mà vẫn được trả lương cao.

Boateng đã có quãng thời gian giống như vậy trong quá khứ, nhưng anh nhận ra rằng không thể tiếp tục như vậy nữa. Anh nhìn lại buổi tập đầu tiên của mình tại Barcelona và thấy rằng bóng đá đã thay đổi rất nhiều. Anh hy vọng rằng các cầu thủ sẽ hiểu rõ ý nghĩa của môn thể thao này và trân trọng nghề nghiệp của mình.

Source link

2023-10-30 15:20:35

#Tiền #đã #khiến #bóng #đá #bị #nguyền #rủa #cầu #thủ #chúng #tôi #giờ #đây #chỉ #là #những #con #số

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$