Những điểm tương đồng giữa Zidane và Pep Guardiola


Những điểm tương đồng giữa Zidane và Pep Guardiola

Cùng là tiền vệ tài năng

Hồi còn theo nghiệp “quần đùi áo số”, cả hai đều là những tiền vệ tài năng và đã gặt hái được vô số thành công. Ở cấp CLB, họ cũng sưu tập được rất nhiều danh hiệu trước khi treo giầy. Với Pep Guardiola, ông giành tới 16 danh hiệu ở cấp CLB. Về phần mình, Zidane cũng có được 11 chiếc cúp lớn nhỏ ở cấp CLB.

Cả 2 từng làm việc cho đội trẻ trước khi nắm quyền đội 1

Trước khi dẫn dắt đội 1 ở Real và Barca, cả Zidane và Pep Guardiola đều từng có khoảng thời gian cầm đội trẻ. Zidane có một năm rưỡi dẫn dắt Real Castilla, còn Pep có một mùa giải dẫn dắt Barca B. Cả 2 cũng đã vận dụng rất tốt những kinh nghiệm mà họ tích lũy được khi dẫn dắt đội trẻ để mang lại thành công cho 2 gã khổng lồ của Tây Ban Nha.

Những điểm tương đồng giữa Zidane và Pep Guardiola - Bóng Đá

Khi còn thi đấu, cả Pep Guardiola (trái) và Zinedine Zidane đều là những tiền vệ xuất sắc. 

Tài năng huấn luyện được cả thế giới công nhận

Khi Zidane và Pep Guardiola lên nắm quyền đội 1 của Real và Barca, đã có rất nhiều hoài nghi về năng lực của 2 “vị tướng” trẻ này. Nhưng sau những gì họ đã làm được, tất cả đều phải vỗ tay thán phục.

Xem thêm:  Cả Châu Á Kinh Tởm Về Trận Hòa Nhơ Nhuốc của U23 Thái Lan, Fifa Vào Cuộc, U23 Bahrain Uất Ức

Với Zidane, sau 2 năm rưỡi dẫn dắt Real, ông đã mang về phòng truyền thống của đội chủ sân Bernabeu 9 danh hiệu, trong đó có 3 chức vô địch Champions League liên tiếp, một kỷ lục có thể tồn tại hàng thập kỷ, thậm chí không thể bị phá vỡ.

Về phần mình, Pep Guardiola đã cùng đội bóng xứ Catalunya thống trị cả thế giới ở triều đại của mình, thể hiện rõ nhất qua việc ông cùng Barca giành tới 13 danh hiệu chỉ trong chưa đầy 4 năm. Trong đó, có cú ăn 6 thần thánh ở mùa giải 2008/09.

Chia tay vì muốn tốt cho đội bóng

Nhiều người cho rằng Guardiola rời Barca vì hết yêu đội bóng, nhưng không phải vậy. Lý do thực sự là ông đã quá mệt mỏi sau 4 năm làm việc ở Barca, quãng thời gian mà ông đã cống hiến đến từng nơron thần kinh cho công việc.

Những điểm tương đồng giữa Zidane và Pep Guardiola - Bóng Đá

Khi trở thành huấn luyện viên, cả hai đều là những chiến lược gia tài năng. 

Pep biết rằng Barca không phải đội bóng tầm thường, họ không bao giờ chấp nhận những gì được gọi là nửa vời. Đó là lý do ông quyết định ra đi vì biết rằng, mình có ở lại cũng không thể cống hiến hết 100% đam mê và sức lực cho đội bóng được nữa.

Với Zidane cũng vậy. “Tôi quyết định không tiếp tục công việc ở Real mùa tới. Đó là một điều khó khăn, nhưng không thể trì hoãn. Real cần duy trì chiến thắng và cần sự thay đổi. Đội bóng cần một tiếng nói mới và một cách thức hoạt động mới”. HLV Người Pháp chia sẻ lý do ông quyết định chia tay Real.

Rõ ràng, Zidane chia tay Real chẳng phải vì bất kỳ mâu thuẫn với ai, ông chỉ làm thế vì muốn tốt cho đội bóng mình yêu. Zidane biết rằng, mọi đấu pháp, mọi cách thức vận hành chỉ có hiệu quả trong thời gian nhất định, rồi nó sẽ trở thành vật cản CLB tiến lên khi trở nên cũ kỹ và lỗi thời.

Xem thêm:  4 đồng đội tại Ajax đến M.U, Edson Alvarez chọn ra người giỏi nhất

(Bạn đọc: Ngọc Hoàng)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về [email protected]. Các
quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

BongDa.com.vn | 13:51 02/06/2018


Bài viết này đề cập đến những điểm tương đồng giữa hai HLV nổi tiếng Zidane và Pep Guardiola. Cả hai đều từng là những tiền vệ tài năng và đã có được nhiều danh hiệu trong sự nghiệp thi đấu của mình. Trước khi dẫn dắt đội 1, cả Zidane và Pep Guardiola đều đã có kinh nghiệm dẫn dắt đội trẻ. Cả hai cũng đã vận dụng thành công những kinh nghiệm này để mang lại thành công cho đội bóng của mình. Cả Zidane và Pep Guardiola đều được công nhận là những huấn luyện viên tài năng trên toàn thế giới. Zidane đã mang về 9 danh hiệu cho Real Madrid trong 2 năm rưỡi dẫn dắt, trong đó có 3 chức vô địch Champions League liên tiếp. Pep Guardiola cũng đã giành 13 danh hiệu với Barcelona trong chưa đầy 4 năm. Cả hai cũng đã chia tay đội bóng mình vì muốn tốt cho đội bóng. Zidane và Pep Guardiola đều hiểu rằng mọi cách thức và đấu pháp chỉ có hiệu quả trong một thời gian nhất định và sau đó sẽ trở thành vật cản cho sự phát triển của đội bóng.

Source link

2023-11-12 03:35:55

#Những #điểm #tương #đồng #giữa #Zidane #và #Pep #Guardiola

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$