MU nhạt nhòa mùa giải mới: 3 vấn đề của Erik ten Hag


MU nhạt nhòa mùa giải mới: 3 vấn đề của Erik ten Hag

Mùa giải mới của MU khởi đầu lận đận, và HLV Erik ten Hag đang đối mặt với 3 vấn đề lớn mà chính ông tạo ra.

Trong nửa cuối mùa giải trước, MU thi đấu ổn định và dấu ấn của Erik ten Hag được thể hiện khi đội kết thúc ở vị trí thứ 3 Premier League.

MU nhạt nhòa mùa giải mới: 3 vấn đề của Erik ten Hag - Bóng Đá

MU khởi đầu thất vọng.

Những khó khăn xuất hiện với MU ngay khi bước vào mùa giải mới. Ba điểm sau 2 lượt trận là kết quả không làm cho người hâm mộ hài lòng.

Nghiêm trọng hơn là cách “Quỷ đỏ” thi đấu, khi hệ thống chiến thuật thiếu cân bằng và nhiều cầu thủ không tìm thấy tiếng nói chung với nhau.

Có 3 vấn đề lớn mà MU và HLV Ten Hag đang đối mặt:

Hệ thống không cân bằng

Khi bước vào mùa giải thứ hai ở Old Trafford, HLV Ten Hag muốn xây dựng lối chơi dựa trên kiểm soát bóng và pressing cường độ cao, thông qua khả năng tổ chức bóng từ phía sau.

MU nhạt nhòa mùa giải mới: 3 vấn đề của Erik ten Hag - Bóng Đá

Mason Mount thi đấu lạc nhịp.

Tuy vậy, sau 2 vòng đấu, MU chỉ kiểm soát bóng 48%, đứng thứ 11 trong số 20 CLB tham dự giải đấu cao nhất bóng đá Anh.

MU chỉ đứng thứ 12 về hiệu quả chuyền bóng. Theo Opta, có 945 đường chuyền được các học trò của Ten Hag thực hiện và độ chính xác là 80,6%.

MU nhạt nhòa mùa giải mới: 3 vấn đề của Erik ten Hag - Bóng Đá

 

Sự thay đổi về sơ đồ, khi chuyển từ 4-2-3-1 sang 4-1-4-1 khiến cho MU mất cân bằng ở mọi tuyến, hàng thủ bộc lộ nhiều khoảng trống trong khi hàng công chưa đủ tạo áp lực cho đối phương.

Xem thêm:  Nhà hàng bán đồ mang về mới mở cửa gần tôi: Đánh giá và khám phá

Nỗi thất vọng Mason Mount

Dường như việc MU chuyển sang 4-1-4-1 nhằm tạo không gian cho Mason Mount thể hiện mình.

Nhưng sự đóng góp của cựu cầu thủ Chelsea là rất thấp, nếu không muốn nói chính anh làm hạn chế sự nhịp nhàng và độ linh hoạt trong lối chơi tập thể.

MU nhạt nhòa mùa giải mới: 3 vấn đề của Erik ten Hag - Bóng Đá

 

Được đá tự do, nhưng Mount còn chưa tung ra nổi cú sút nào. Sau 151 phút, anh chỉ có 43 đường chuyền, với tỷ lệ chính xác đạt 76,7%.

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều CĐV cảm thấy vui khi Mason Mount chấn thương, không tham dự hai trận gặp Nottingham Forest và Arsenal.

Thiếu áp lực tấn công

Thống kê của Opta cho thấy, MU có 62 đường chuyền ở 1/3 cuối sân. Bên cạnh đó là 25 pha chuyền bóng vào vòng cấm đối phương (chỉ sau Chelsea và Arsenal, với cùng 26 đường chuyền).

MU nhạt nhòa mùa giải mới: 3 vấn đề của Erik ten Hag - Bóng Đá

 

Điều này chỉ phơi bày hạn chế của “Quỷ đỏ” trong việc tạo áp lực ở khâu tấn công khi các đường chuyền cuối chưa đủ khả năng tạo đột biến.

Trung bình, MU ghi 0,50 bàn mỗi 90 phút. Tỷ lệ này rất thấp so với chỉ số kỳ vọng: 2,13 bàn mỗi 90 phút.

MU nhạt nhòa mùa giải mới: 3 vấn đề của Erik ten Hag - Bóng Đá

 Hiệu quả tấn công và dứt điểm của MU rất thấp.

Một điểm nữa là MU tấn công tự phát và cá nhân thay vì phối hợp tập thể. Bàn thắng duy nhất của đội đến từ tình huống cố định, nhờ công Raphael Varane.

Các cầu thủ của ông Ten Hag rất chăm dứt điểm. Họ thực hiện 37 pha kết thúc (xếp thứ 5 Premier League), 8 lần chính xác (hạng 13).

Có điều, tỷ lệ sút trúng đích của đội là 21,6%, chỉ hơn hai đối thủ Fulham (21,1%) và Burnley (16,7%).

Xem thêm:  Bầu Đức: Nếu VFF cần Kiatisuk, tôi sẵn sàng

HLV Ten Hag phải sớm giải quyết vấn đề để MU tìm thấy ổn định, khi cuộc chiến với Arsenal không còn xa.

Ngọc Huy | 17:04 23/08/2023


Mùa giải mới của MU bắt đầu không tốt và HLV Erik ten Hag đang đối mặt với 3 vấn đề lớn mà ông tạo ra. Trước đó, MU đã có một mùa giải ổn định và có vị trí thứ 3 tại Premier League dưới sự dẫn dắt của Ten Hag. Tuy nhiên, mùa giải mới, MU đã có 3 điểm sau 2 trận đấu và chưa đáp ứng được sự mong đợi của người hâm mộ.

Vấn đề đầu tiên là hệ thống chiến thuật của MU thiếu cân bằng và các cầu thủ không có tiếng nói chung với nhau. HLV Ten Hag muốn xây dựng lối chơi kiểm soát bóng và pressing cường độ cao, nhưng sau 2 vòng đấu, MU chỉ kiểm soát bóng 48% và đứng thứ 11 trong số 20 đội tham gia giải.

Vấn đề thứ hai là sự thất vọng của Mason Mount. Việc chuyển sang sơ đồ 4-1-4-1 nhằm tạo không gian cho Mount thể hiện mình nhưng anh không đóng góp nhiều cho đội. Mount chưa có cú sút nào và chỉ có 43 đường chuyền với tỷ lệ chính xác 76,7%.

Vấn đề cuối cùng là thiếu áp lực tấn công của MU. Đội chỉ ghi được 0,50 bàn mỗi 90 phút và tỷ lệ sút trúng đích là 21,6%, thấp hơn nhiều so với các đối thủ khác. MU cần giải quyết những vấn đề này để tìm lại sự ổn định trong cuộc chiến với Arsenal.

Source link

2023-11-08 14:31:04

#nhạt #nhòa #mùa #giải #mới #vấn #đề #của #Erik #ten #Hag

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$