Man City hay nhất năm 2023

Bảy trong số đề cử là những cầu thủ nam, gồm Quả Bóng Bạc Erling Haaland, Rodri, Josko Gvardiol, Kevin De Bruyne, Bernardo Silva, Ruben Dias và Julian Alvarez. Ba cầu thủ nữ của Man City được đề cử là Yui Hasegawa (Nhật Bản), Jill Roord (Hà Lan) và Khadija Shaw (Jamaica).

Từ trái qua phải: Gvardiol, Shaw, Rodri, Silva, Haaland, Dias, Roord, De Bruyne, Hasegawa và Alvarez. Ảnh: MCFC

Từ trái qua phải: Gvardiol, Shaw, Rodri, Silva, Haaland, Dias, Roord, De Bruyne, Hasegawa và Alvarez. Ảnh: MCFC

Năm ngoái, Man City cũng giành danh hiệu CLB hay nhất năm, khi có sáu đề cử Quả Bóng Vàng. “Được ghi nhận là CLB hay nhất trong hai mùa liên tiếp khiến chúng tôi vô cùng tự hào”, Giám đốc Điều hành Man City, ông Ferran Soriano nói. “12 tháng qua chứng kiến chúng tôi đạt đến những đỉnh cao sau hơn một thập kỷ làm việc chăm chỉ. Chúng tôi dành một chút thời gian để ăn mừng, nhưng mục tiêu sẽ vẫn như mọi khi, là tiếp tục chơi thứ bóng đá đẹp và giành nhiều danh hiệu nhất có thể”.

Danh hiệu CLB hay nhất năm tô điểm thêm cho mùa giải lịch sử 2022-2023, khi Man City giành cú ăn ba, trong đó lần đầu vô địch Champions League. Chức vô địch Ngoại hạng Anh 2022-2023 đánh dấu lần thứ ba liên tiếp lên ngôi của thầy trò Pep Guardiola, và là lần thứ năm trong sáu mùa gần nhất. Sau đó, họ hoàn tất cú đúp quốc nội khi hạ Man Utd 2-1 trong trận chung kết Cup FA. Man City cũng là đội bóng Anh thứ hai lập cú ăn ba, khi hạ Inter 1-0 ở chung kết Champions League tại Istanbul.

Trong mùa 2022-2023, Man City ghi 150 bàn trên mọi đấu trường, nhiều nhất châu Âu. Tiền đạo Erling Haaland giành giải thưởng Gerd Muller, nhờ việc ghi tới 56 bàn – nhiều nhất bóng đá thế giới trong mùa giải qua. Ederson về nhì trong giải thưởng Yashin cho thủ môn xuất hay nhất, chỉ xếp sau Emiliano Martinez của Argentina và Aston Villa.

Các thành viên Man City trên bục nhận giải CLB của năm. Ảnh: MCFC

Các thành viên Man City trên bục nhận giải CLB của năm. Ảnh: MCFC

Man City có ba cầu thủ nằm trong top 5 cầu thủ hay nhất trong lễ trao giải Quả Bóng Vàng, là Erling Haaland (xếp thứ 2), Kevin De Bruyne (thứ 4) và Rodri (thứ 5). Những người còn lại trong top 5 là Quả Bóng Vàng Lionel Messi và Quả Bóng Đồng Kylian Mbappe.

Nhà ĐKVĐ nước Anh còn hai người khác trong top 10 là Julian Alvarez (thứ 7) và Bernando Silva (thứ 9). Hai trung vệ Josko Gvardiol và Ruben Dias lần lượt xếp thứ 25 và 30. Ilkay Gundogan, đội trưởng Man City mùa trước vừa chuyển sang Barca mùa này, xếp thứ 14.

Vy AnhMan City đã có bảy cầu thủ nam và ba cầu thủ nữ được đề cử trong giải thưởng Quả Bóng Vàng. Các cầu thủ nam bao gồm Erling Haaland, Rodri, Josko Gvardiol, Kevin De Bruyne, Bernardo Silva, Ruben Dias và Julian Alvarez. Trong khi đó, ba cầu thủ nữ là Yui Hasegawa, Jill Roord và Khadija Shaw.

Năm ngoái, Man City đã giành danh hiệu CLB hay nhất năm với sáu đề cử Quả Bóng Vàng. Giám đốc điều hành Man City, ông Ferran Soriano, tỏ ra tự hào với việc CLB được công nhận là hay nhất trong hai mùa liên tiếp. Ông cũng nhấn mạnh rằng mục tiêu của CLB vẫn là chơi bóng đá đẹp và giành nhiều danh hiệu nhất có thể.

Mùa giải 2022-2023 là một mùa giải lịch sử cho Man City khi họ giành cú ăn ba, bao gồm chức vô địch Champions League lần đầu tiên. Họ cũng đạt được cú đúp trong nước khi vô địch Ngoại hạng Anh và Cup FA. Trong mùa giải này, Man City đã ghi 150 bàn thắng, nhiều nhất ở châu Âu.

Trong lễ trao giải Quả Bóng Vàng, Man City có ba cầu thủ nằm trong top 5, đó là Erling Haaland (xếp thứ 2), Kevin De Bruyne (thứ 4) và Rodri (thứ 5). Các cầu thủ khác của Man City cũng có vị trí trong top 10.

Source link

2023-10-31 10:16:12

#Man #City #hay #nhất #năm

Xem thêm:  🔴Lịch Trực Tiếp Bóng Đá Hôm Nay 30/5: Trận Cầu Tâm Điểm, Tin Vui Cho U17 Việt Nam
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$