HLV Gong Oh-kyun muốn châu Á biết đến Công an Hà Nội

HLV Gong ra mắt trong buổi lễ được tổ chức tại trụ sở CLB Công an Hà Nội, sau khi ký hợp đồng hai năm. Ông sẽ chỉ đạo trận đầu vào ngày 25/11, khi CAHN tiếp HAGL trên sân Hàng Đẫy ở Cup Quốc gia.

“CAHN có hướng đi để trở thành CLB mạnh nhất, đó là lý do tôi chọn dẫn dắt đội bóng này. Tôi rất vui và hào hứng”, HLV Gong nói. “Mục tiêu của tôi không chỉ là V-League, mà còn các đấu trường AFC. Tôi muốn châu Á biết đến CAHN”.

Khi được hỏi rõ hơn về kế hoạch kể trên, HLV Gong từ chối đưa ra chỉ tiêu cụ thể về mốc thời gian vì còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Theo nhà cầm quân người Hàn Quốc, nếu nói một năm hay hai năm thì các cầu thủ sẽ áp lực, khó phát huy hết khả năng.

HLV Gong Oh-kyun ký hợp đồng với CAHN tại trụ sở ở đường Trần Hưng Đạo sáng 13/11. Ảnh: Lâm Thoả

HLV Gong Oh-kyun (phải) ký hợp đồng với CAHN tại trụ sở CLB ở đường Trần Hưng Đạo, Hà Nội sáng 13/11. Ảnh: Lâm Thoả

HLV Gong sinh năm 1974, từng đưa Việt Nam vào tứ kết giải U23 châu Á năm 2022. Khi đó, ông gây ấn tượng mạnh vì khuyến khích cầu thủ trẻ tự tin cầm bóng, phối hợp ngắn và chơi tấn công.

Tuy nhiên, HLV Gong chưa chắc sẽ áp dụng chiến thuật tương tự cho CAHN. Ông chia sẻ: “Hiện tại tôi chưa thể nói về việc sẽ áp dụng chiến thuật thế nào. Tôi chưa làm việc nhiều cùng cầu thủ CAHN, chưa xem kỹ lối chơi của các đối thủ. Tôi cần thời gian để đánh giá, tuỳ từng trận đấu, từng đối thủ để đề ra các bài tập và lối chơi”.

Xem thêm:  Neville chỉ trích một cầu thủ M.U: "Chúng tôi chưa đủ khắc nghiệt"

CAHN đang sở hữu đội hình được đánh giá là chất lượng tốt nhất Việt Nam với thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn cùng hàng loạt tuyển thủ quốc gia như Bùi Hoàng Việt Anh, Vũ Văn Thanh, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Quang Hải… Mùa này, mục tiêu đặt ra cho CAHN ít nhất là bảo vệ chức vô địch V-League giành được mùa 2023.

HLV Gong cho biết ông không áp lực khi phải làm việc với các ngôi sao. Theo nhà cầm quân 49 tuổi, khó khăn duy nhất với ông là quá nhiều thành viên của CLB đang cùng đội tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup 2026 nên đội bóng không có đủ quân để tập đúng chiến thuật mong muốn. Vì vậy, trước mắt ông sẽ rèn các cầu thủ còn lại, để khi các tuyển thủ trở về thì ghép vào.

Mùa trước, CAHN được dẫn dắt bởi ba HLV khác nhau. Lần lượt là Paulo Foiani, Flavio Cruz rồi đến Giám đốc Kỹ thuật Trần Tiến Đại ngay trước vòng cuối. Mùa này ông Đại cầm quân ba trận ở V-League, với thành tích hòa Bình Định 1-1, thắng HAGL 3-0 và Hà Nội 2-0. Trước đó, ông cùng học trò thua Thanh Hoá ở trận tranh Siêu Cup Quốc gia.

Lâm ThoảHLV Gong Oh-kyun đã được giới thiệu trong buổi lễ tại trụ sở CLB Công an Hà Nội sau khi ký hợp đồng hai năm. Ông sẽ chỉ đạo trận đầu vào ngày 25/11, khi CLB Công an Hà Nội (CAHN) tiếp HAGL trên sân Hàng Đẫy ở Cup Quốc gia. HLV Gong cho biết mục tiêu của ông là không chỉ là V-League mà còn là các đấu trường AFC, và ông muốn châu Á biết đến CAHN. Tuy nhiên, ông từ chối đưa ra chỉ tiêu cụ thể về mốc thời gian, vì còn phụ thuộc nhiều yếu tố.

Xem thêm:  Timber gây bão vì tài tiên tri đến Arsenal

HLV Gong sinh năm 1974 và từng đưa Việt Nam vào tứ kết giải U23 châu Á năm 2022. Ông khuyến khích cầu thủ trẻ tự tin cầm bóng, phối hợp ngắn và chơi tấn công. Tuy nhiên, ông chưa chắc sẽ áp dụng chiến thuật tương tự cho CAHN và cho biết ông cần thời gian để đánh giá và đề ra các bài tập và lối chơi tùy từng trận đấu, từng đối thủ.

CAHN hiện sở hữu đội hình được đánh giá là chất lượng tốt nhất Việt Nam với hàng loạt tuyển thủ quốc gia như Filip Nguyễn, Bùi Hoàng Việt Anh, Vũ Văn Thanh, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Quang Hải… Mục tiêu đặt ra cho CAHN mùa này ít nhất là bảo vệ chức vô địch V-League giành được mùa 2023.

HLV Gong không áp lực khi làm việc với các ngôi sao, nhưng khó khăn duy nhất với ông là nhiều thành viên của CLB đang cùng đội tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup 2026, do đó ông sẽ rèn các cầu thủ còn lại trước khi các tuyển thủ trở về. Mùa trước, CAHN đã có ba HLV khác nhau và mùa này ông Đại cầm quân ba trận ở V-League với thành tích tốt.

Source link

2023-11-13 11:44:10

#HLV #Gong #Ohkyun #muốn #châu #biết #đến #Công #Hà #Nội

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$