Cơ hội nào cho các đại diện châu Phi tại World Cup?


Cơ hội nào cho các đại diện châu Phi tại World Cup?

Đầu tiên là đội bóng thuộc vùng Bắc Phi – Ai Cập. Đã rất lâu rồi bóng đá Ai Cập mới lại được góp mặt ở World Cup. Việc được hít thở bầu không khí của sân chơi này đã là một đặc ân với các cầu thủ và cổ động viên xứ sở kim tự tháp. Tuy nhiên họ hoàn toàn có thể mơ mộng nhiều hơn.

- Bóng Đá

 Salah vẫn là niềm hy vọng hàng đầu của Ai Cập.

Việc lá thăm đưa họ rơi vào bảng đấu dễ thở cùng Uruguay, chủ nhà Nga và Saudi Arabia khiến cửa đi tiếp của họ rất sáng. Chỉ cần Mohamed Salah thi đấu đúng với phong độ của mình Ai Cập hoàn toàn đủ sức chơi sòng phẳng với các đối thủ trong bảng.

Morocco là đại diện thứ hai của lục địa đen. Tuy nhiên với một đội hình không có ngôi sao rất khó để Morocco tiến vào vòng sau nhất là khi họ đụng độ 2 “ông kẹ” Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha ngay từ vòng bảng. Có lẽ mục tiêu của họ chỉ là có điểm ở World Cup lần này.

Một đội bóng khác cũng khó lòng vượt qua vòng bảng là Tunisia, Tunisia quá đen đủi khi rơi vào bảng đấu có sự góp mặt của Bỉ và Anh. Rất khó để đội bóng này có thể gây bất ngờ trước hai đại gia châu Âu này.

Xem thêm:  Chữ ký 21 triệu bảng có thể giúp Arteta quên Timber

Nigieria cũng trở lại World Cup sau nhiều năm vắng bóng, họ không còn sở hữu những ngôi sao như Jay jay Okocha, Obafemi Martins… nhưng cũng còn một số cái tên đủ sức tạo ra khác biệt như Moses, Musa đặc biệt là John Obi Mikel…

- Bóng Đá

 Nigeria đến World Cup với một bộ cánh được NHM rất chú ý.

Việc nằm chung bảng với Argentina, Croatia hay Iceland sẽ khiến “Đại bàng xanh” vô cùng chật vật cho chiếc vé đi tiếp tuy nhiên không phải là cánh cửa đã khép lại.

Cuối cùng là Senegal, sau lần đầu tiên góp mặt gây ra tiếng vang lớn vào năm 2002 khi vào đến tứ kết rõ ràng Sadio Mane và các đồng đội đang hừng hực khí thế để có thể lặp lại kỳ tích.

Các đối thủ chung bảng của Senegal cũng không có ai vượt trội hoàn toàn như: Ba Lan, Colombia và Nhật Bản. Nên cơ hội cho đội bóng lục địa đen sáng sủa hơn khá nhiều.

- Bóng Đá

 Mane sẽ là ngôi sao đáng chú ý nhất của Senegal trong kỳ World Cup này.

Tóm lại, có thể thấy cơ hội lọt vào vòng knock-out của Ai Cập, Nigieria và Senegal là khá sáng sủa trong khi 2 đội bóng Tunisia và Morocco lại đang bấp bênh vô cùng. Tuy nhiên với thể lực vô tận của mình, các đội bóng lục địa đen hoàn toàn có thể khiến các ông lớn chật vật.

(Bạn đọc: Quốc Tuấn)

| 22:45 02/06/2018


Bài viết này đề cập đến cơ hội của các đại diện châu Phi tại World Cup. Đội bóng đầu tiên được đề cập là Ai Cập, sau một thời gian dài vắng mặt, họ đã có cơ hội tham gia World Cup lần này. Việc rơi vào bảng đấu dễ thở cùng Uruguay, Nga và Saudi Arabia khiến cửa đi tiếp của Ai Cập rất sáng. Việc Mohamed Salah thi đấu đúng với phong độ của mình sẽ giúp Ai Cập có cơ hội chơi sòng phẳng với các đối thủ trong bảng.

Morocco và Tunisia gặp khó khăn khi rơi vào bảng đấu có sự góp mặt của các đội Bỉ, Anh, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Cả hai đội bóng này sẽ cố gắng có điểm tại World Cup lần này.

Nigeria và Senegal có cơ hội lọt vào vòng knock-out. Nigeria trở lại World Cup sau nhiều năm vắng bóng và vẫn có một số cầu thủ đủ sức tạo ra khác biệt. Senegal cũng đang hừng hực khí thế sau thành công vào tứ kết World Cup năm 2002. Các đối thủ chung bảng của Senegal cũng không có sự vượt trội hoàn toàn, nên cơ hội cho đội bóng này là khá sáng sủa.

Tuy các đại diện châu Phi gặp khó khăn khi rơi vào bảng đấu có các ông lớn nhưng với thể lực và tinh thần chiến đấu, các đội bóng này hoàn toàn có thể gây khó khăn cho các đối thủ.

Source link

2023-11-11 23:14:25

#Cơ #hội #nào #cho #các #đại #diện #châu #Phi #tại #World #Cup

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$