CĐV Dortmund ném vàng giả xuống sân ở Champions League

Đầu hiệp hai, một khán đài sân Signal Iduna Park để lộ ra hai biểu ngữ. Phía trên là lời phản đối thể thức mới của Champions League từ mùa 2024-2025. Phía dưới là dòng chữ “các người không quan tâm gì đến môn thể thao này, chỉ quan tâm tới tiền”.

Biểu ngữ của khán giả Dortmund, phản đối thể thức mới của Champions League và chế giễu giới chủ Newcastle chỉ quan tâm đến tiền mà bỏ qua bóng đá. Ảnh: ESPN

Biểu ngữ của khán giả Dortmund, phản đối thể thức mới của Champions League, kèm dòng chữ chê họ quan tâm đến tiền mà bỏ qua bóng đá. Ảnh: ESPN

Đến phút 48, khán giả Dortmund đồng loạt ném tiền và các thỏi vàng giả xuống sân, từ vài trăm chiếc trở lên. Mất khoảng hơn một phút hoãn trận để dọn dẹp các vật thể này, trọng tài mới cho trận đấu tiếp tục. Tuy nhiên số lượng tiền giả quá nhiều, rơi rải rác khắp mặt sân, cho đến hết trận.

Trang chủ UEFA khi tường thuật trận đấu, không nhắc gì tới các biểu ngữ và hành động kỳ lạ của khán giả Dortmund.

Thủ môn Dortmund phải nhặt tiền, vàng giả ra khỏi sân để trận đấu sớm tiếp tục. Ảnh: Sportskeeda

Thủ môn Dortmund phải nhặt tiền, vàng giả ra khỏi sân để trận đấu sớm tiếp tục. Ảnh: Sportskeeda

Champions League 2024-2025 trao thêm bốn suất, lên 36 đội dự giải. Số trận đấu còn tăng mạnh hơn, từ 125 lên 189 trận, mức tăng 51%. Thay đổi này sẽ giúp UEFA tạo ra nhiều doanh thu hơn, và các đội cũng sẽ được thưởng nhiều tiền hơn. Điểm bất cập là cầu thủ sẽ phải thi đấu nhiều hơn.

Trên kênh TNT SportsGuardian, những bình luận viên người Anh lại cho rằng khán giả Dortmund còn nhắm vào giới chủ Newcastle qua thông điệp trên. Newcastle đang là CLB có chủ sở hữu giàu nhất thế giới, là Quỹ Đầu tư Công Saudi Arabia (PIF) với tài sản hơn 400 tỷ USD.

Xem thêm:  Đội hình Chelsea đấu Burnley: Mudryk vắng mặt, Broja đá chính

Sân Signal Iduna Park có sức chứa hơn 81.000 khán giả, và thường xuyên được lấp đầy ở các trận của Dortmund. Khán giả đội bóng này cũng được coi là cuồng nhiệt, với khoảng hơn 20.000 đứng cổ vũ liên tục suốt mỗi trận đấu. Chủ sở hữu của Dortmund 100% là các thành viên chính thức của đội bóng.

Joelinton (số 7) bỏ lỡ cơ hội trước Dortmund trên sân Signal Iduna Park, thành phố Dortmund, Đức ở lượt bốn bảng F Champions League tối 7/11/2023. Ảnh: PA

Joelinton (số 7) bỏ lỡ cơ hội trước Dortmund trên sân Signal Iduna Park, thành phố Dortmund, Đức ở lượt bốn bảng F Champions League tối 7/11/2023. Ảnh: PA

Sự cuồng nhiệt của khán giả Dortmund được đền đáp khi họ thắng Newcastle 2-0, nhờ bàn của tiền đạo Niclas Fullkrug và tiền vệ Julian Brandt. Kết quả giúp Dortmund tiến gần hơn tới suất đi tiếp với bảy điểm, còn Newcastle có nguy cơ bị loại khi mới đạt bốn điểm.

Do vòng bảng tính đối đầu giữa các đội bằng điểm trước, đại diện Đức chiếm ưu thế lớn so với Newcastle. Bởi ở hai trận đối đầu CLB Anh, Dortmund đều thắng. Nếu không có nhiều bất ngờ, Dortmund sẽ cùng PSG đi tiếp ở bảng tử thần này.

Trong hai lượt cuối, Dortmund làm khách ở Milan, sau đó tiếp PSG. Còn Newcastle làm khách tại Paris, rồi tiếp Milan trên sân St James Park.

Hoàng AnĐầu hiệp hai của trận đấu giữa Dortmund và Newcastle tại sân Signal Iduna Park đã chứng kiến hai biểu ngữ phản đối thể thức mới của Champions League từ mùa 2024-2025. Biểu ngữ trên khán đài trên cho thấy sự phản đối của người hâm mộ với thay đổi này, trong khi biểu ngữ phía dưới chỉ ra rằng họ chỉ quan tâm đến tiền mà bỏ qua bóng đá.

Xem thêm:  Toàn cảnh Arsenal nhận sự bất công ở trận Man City

Ở phút 48, khán giả Dortmund đã ném tiền và vàng giả xuống sân, tạo ra một cuộc hoãn trận đấu để dọn dẹp. Tuy UEFA không nhắc đến các biểu ngữ và hành động này khi tường thuật trận đấu, nhưng số lượng tiền giả rơi rải rác khắp sân cho đến hết trận.

Thay đổi thể thức mới của Champions League sẽ tăng số đội tham gia từ 32 lên 36 đội, và số trận đấu cũng tăng lên 189 trận. Tuy nhiên, điểm bất cập là cầu thủ sẽ phải thi đấu nhiều hơn.

Có những ý kiến cho rằng khán giả Dortmund còn nhắm vào giới chủ Newcastle qua thông điệp trên biểu ngữ. Newcastle hiện là CLB có chủ sở hữu giàu nhất thế giới.

Khán giả Dortmund đã được đền đáp khi đội bóng này thắng Newcastle 2-0. Kết quả này giúp Dortmund tiến gần tới suất đi tiếp trong khi Newcastle có nguy cơ bị loại.

Dortmund có ưu thế lớn so với Newcastle trong việc đi tiếp ở bảng tử thần này. Trong hai lượt cuối, Dortmund sẽ gặp Milan và PSG trong khi Newcastle đối đầu với PSG và Milan.

Source link

2023-11-08 05:19:50

#CĐV #Dortmund #ném #vàng #giả #xuống #sân #ở #Champions #League

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$