Capello tiết lộ lý do đuổi Ronaldo Nazario khỏi Real

“Vào tháng 2/2007, tôi quyết định sa thải Ronaldo Nazario. Anh ta thích tiệc tùng và luôn kêu gọi đồng đội cùng tham gia. Một ngày, Van Nistelrooy đến và nói với tôi: ‘Sếp ơi, phòng thay đồ nồng nặc mùi rượu’ và đó là sự thật. Cân nặng của Ronaldo vào năm đó là 94 kg. Tại World Cup 2002 ở Hàn Quốc, anh ấy nặng 82 kg. Tôi đã yêu cầu giảm cân và anh ấy chỉ giảm xuống 92,5 kg”, tờ AS dẫn lời Capello.

Capello cho rằng thói quen tiệc tùng của Ronaldo làm ảnh hưởng đến cả đội. Ảnh: Marca

Capello cho rằng thói quen tiệc tùng của Ronaldo làm ảnh hưởng đến cả đội. Ảnh: Marca

Capello dẫn dắt Real mùa 2006-2007. Đó là giai đoạn cuối kỷ nguyên Galaticos khi chủ tịch Florentino Perez tạo ra “siêu đội bóng” gồm những ngôi sao như Ronaldo, Zinedine Zidane, Luis Figo hay David Beckham. Khi trở lại sân Bernabeu, Capello nhận nhiệm vụ cải tổ đội bóng đang trong khủng hoảng. Ông thực hiện những chính sách cứng rắn, loại “Người ngoài hành tinh” Ronaldo khỏi đội và đày Beckham lên ghế dự bị.

Theo AS, cựu tiền đạo Ruud van Nistelrooy không xác nhận từng tố cáo việc phòng thay đồ Real ngập mùi rượu với Capello. Về phần nhà cầm quân Italy, ông cho biết cựu chủ tịch Milan Silvio Berlusconi từng điện cho ông để xin lời khuyên về việc chiêu mộ Ronaldo. “Tôi nói anh ta là quái thú tiệc tùng, lúc nào cũng thích vây quanh bởi phụ nữ. Nhưng ngày hôm sau, họ bỏ qua lời tôi và ký với Ronaldo”, Capello kể.

Ronaldo không phải cầu thủ có lối sinh hoạt thiếu lành mạnh duy nhất Capello từng huấn luyện. Ông cho biết từng nổi cáu hơn với Antonio Cassano, người thường bỏ qua lời dặn và ăn khoai tây chiên trước mỗi trận đấu. Cựu HLV tuyển Anh cũng chỉ trích truyền thông Tây Ban Nha, cho rằng sức ảnh hưởng lên công chúng của họ quá lớn.

Xem thêm:  Cục diện trước lượt bốn Champions League

Capello từng giúp Real vô địch La Liga 2006-2007. Khi ấy, có thời điểm họ kém Barca chín điểm nhưng vẫn ngược dòng để đăng quang. Ở vòng cuối gặp Real Mallorca, Real bị dẫn 0-1 sau hiệp một. Khi được hỏi đã nói gì để vực dậy toàn đội, Capello nói: “Sự sợ hãi hiện rõ trên mặt các cầu thủ và họ chuyền lỗi liên tục. Vào giờ giải lao, tôi lệnh cho toàn đội ngồi xuống sàn rồi ngồi bên cạnh họ. Tôi để Roberto Carlos ngồi trước mặt và nói: ‘Chúng ta vượt qua khoảng cách 9 điểm để rồi mất chức vô địch hay sao?’. Tôi yêu cầu Carlos thúc giục đồng đội hơn bao giờ hết. Cuối cùng, chúng tôi thắng 3-1 và vô địch”.

Duy Đoàn (theo AS)Vào tháng 2/2007, HLV Fabio Capello đã quyết định sa thải Ronaldo Nazario khỏi đội Real Madrid vì anh ta thích tiệc tùng và luôn kêu gọi đồng đội cùng tham gia. Capello nhận thấy phòng thay đồ của đội bị nồng nặc mùi rượu do Ronaldo, người đã tăng cân từ 82kg tại World Cup 2002 lên 94kg. Ông đã yêu cầu Ronaldo giảm cân nhưng chỉ thành công đưa cân nặng xuống 92,5kg. Capello cho rằng thói quen tiệc tùng của Ronaldo làm ảnh hưởng đến cả đội.

Capello đã dẫn dắt Real Madrid trong mùa giải 2006-2007 và nhận nhiệm vụ cải tổ đội bóng. Ông đã loại Ronaldo khỏi đội và đày Beckham lên ghế dự bị. Capello cũng tiết lộ rằng ông đã từng nổi cáu với Antonio Cassano, người thường không chấp hành lời dặn và ăn khoai tây chiên trước mỗi trận đấu.

Capello cũng chỉ trích truyền thông Tây Ban Nha, cho rằng sức ảnh hưởng lên công chúng của họ quá lớn. Tuy nhiên, ông cũng giúp Real Madrid vô địch La Liga trong mùa giải 2006-2007. Trong trận gặp Real Mallorca ở vòng cuối, khi đội bị dẫn 0-1 sau hiệp một, Capello đã thúc đẩy đội hơn bao giờ hết và cuối cùng đội thắng 3-1 và vô địch.

Xem thêm:  Pochettino nói thẳng về Cucurella trước sự quan tâm của Man Utd

Source link

2023-10-18 04:27:53

#Capello #tiết #lộ #lý #đuổi #Ronaldo #Nazario #khỏi #Real

HLV Fabio Capello đã quyết định sa thải cầu thủ Ronaldo Nazario khỏi đội Real Madrid vào tháng 2/2007. Lý do là Ronaldo thích tiệc tùng và thường kêu gọi đồng đội tham gia. Capello nhận thấy phòng thay đồ của đội bị nồng nặc mùi rượu do Ronaldo. Cân nặng của Ronaldo đã tăng từ 82kg tại World Cup 2002 lên 94kg. Capello đã yêu cầu Ronaldo giảm cân, nhưng anh chỉ giảm xuống 92,5kg. Ông cho rằng thói quen tiệc tùng của Ronaldo đã ảnh hưởng đến cả đội.

Capello đã dẫn dắt Real Madrid trong mùa giải 2006-2007 và nhận nhiệm vụ cải tổ đội bóng. Ông đã loại Ronaldo khỏi đội và đẩy Beckham lên ghế dự bị. Ông cũng đã nổi cáu với cầu thủ Antonio Cassano, người thường không chấp hành lời dặn và ăn khoai tây chiên trước mỗi trận đấu. Capello cũng chỉ trích truyền thông Tây Ban Nha, cho rằng sức ảnh hưởng lên công chúng của họ quá lớn. Mặc dù vậy, ông đã giúp Real Madrid vô địch La Liga trong mùa giải 2006-2007.

Trong trận gặp Real Mallorca ở vòng cuối, khi đội bị dẫn 0-1 sau hiệp một, Capello đã thúc đẩy đội hơn bao giờ hết và cuối cùng đội thắng 3-1 và vô địch.

Source link

2023-10-18 04:28:07

#Capello #tiết #lộ #lý #đuổi #Ronaldo #Nazario #khỏi #Real

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$