4 đối thủ của ĐT Việt Nam tại vòng bảng AFF Cup có gì đáng ngại?


4 đối thủ của ĐT Việt Nam tại vòng bảng AFF Cup có gì đáng ngại?

1. Malaysia

Malaysia được đánh giá sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với ĐT Việt Nam cho ngôi đầu bảng B. Đoàn quân HLV Kim Pan-gon đã chơi đầy ấn tượng trong giai đoạn vừa qua khi đánh bại Thái Lan tại King’s Cup, cùng với đó là 2 chiến thắng liên tiếp ở các trận giao hữu trước Maldives và Campuchia. “Hổ Malay” giờ đây là một tập thể đa dạng và đầy biến hóa.

4 đối thủ của ĐT Việt Nam tại vòng bảng AFF Cup có gì đáng ngại? - Bóng Đá

ĐT Malaysia là đối thủ đáng gờm.

ĐT Việt Nam sẽ phải hết sức thận trọng trước hàng công gồm nhiều cầu thủ nhập tịch chất lượng như Lee Tuck và Darren Lok của Malaysia. Tất nhiên, cái tên đáng chú ý nhất vẫn sẽ là Safawi Rasid. Tuy vậy, chúng ta vẫn có quyền tự tin bởi từng đánh bại đối thủ này trong nhiều giải đấu gần đây như trận chung kết AFF Cup 2018, vòng bảng AFF Cup 2020 và 2 màn đụng độ tại VL World Cup 2022.

2. Singapore

ĐT Singapore đã có nhiều bước tiến đáng kể trong giai đoạn vừa qua. Bằng chứng là họ đã giành quyền vào bán kết AFF Cup 2020. Trong màn đọ sức cuối cùng trước giải ĐNÁ 2022, HLV Takayuki Nishigaya cũng đã có chiến thắng 3-1 trước Maldives.

Xem thêm:  Bóng đá VN trưa 3/9: HLV Troussier đau đầu vì hàng tiền đạo của ĐTVN, ĐT Indonesia có HLV mới
4 đối thủ của ĐT Việt Nam tại vòng bảng AFF Cup có gì đáng ngại? - Bóng Đá

ĐT Viêt Nam từng đánh bại Singapore vào tháng 9 vừa qua ở trận giao hữu.

So với chiến thắng 4-0 vào tháng 9, ĐT Việt Nam sẽ phải thận trọng bởi AFF Cup khác rất nhiều so với tính chất của một trận giao hữu. Singapore vẫn còn đó nhiều cái tên chất lượng như anh em nhà Fandi, Song Ui-young hay Sulaiman. Hơn nữa, họ sẽ được thi đấu tại sân nhà trên mặt cỏ nhân tạo trong màn tiếp đón Những chiến binh Sao Vàng.

3. Myanmar

Myanmar không phải là đối thủ quá mạnh với ĐT Việt Nam. Ở 3 lần gặp gỡ gần nhất, chúng ta đã 1 lần đánh bại đối thủ cùng với đó là 2 trận hòa. Tuy vậy, trong đội hình của họ vẫn có một số cái tên chất lượng cần phải dè chừng như Min Thu, Aung Naing Win và Aung Thu.

Khả năng thi đấu gắn kết, sức mạnh về thể lực cùng những đường chuyền dài xé toang hàng thủ đối phương là những điểm mạnh của Myanmar. Điều này đã được chứng minh ở các trận đấu vòng bảng của AFF Cup cách đây 1 năm. ĐT Việt Nam cần tận dụng lợi thế sân nhà và chơi tấn công áp đặc để bóp nghẹt nhanh chóng đối thủ.

4. Lào

ĐT Lào đã có nhiều tiến bộ đáng kể trong thời gian qua dưới bàn tay HLV Michael Weiss. Lối chơi đậm chất kỹ thuật cùng khuynh hướng châu Âu mà chiến lược gia người Đức mang đến đã tạo làn gió mới tích cực đến bóng đá xứ sở “Triệu voi”. Trong những trận đấu trên sân nhà, với tâm lý thoải mái, họ vẫn có thể gây khó cho các đối thủ.

4 đối thủ của ĐT Việt Nam tại vòng bảng AFF Cup có gì đáng ngại? - Bóng Đá

ĐT Lào đang có nhiều tiến bộ.

Tuy vậy,  nhìn chung trình độ của bóng đá Lào vẫn còn thấp hơn so với các đối thủ khác trong khu vực ĐNÁ. ĐT Việt Nam cũng chưa từng thua họ tại đấu trường AFF Cup. Do đó, đoàn quân HLV Park Hang-seo cần thể hiện sự vượt trội của mình để có khởi đầu tốt tại giải đấu lần này.

Hữu Danh | 07:23 19/12/2022


Trước AFF Cup 2022, ĐT Việt Nam sẽ đối đầu với 4 đối thủ trong vòng bảng, gồm Malaysia, Singapore, Myanmar và Lào. Malaysia được đánh giá là đối thủ mạnh nhất, với hàng công đa dạng và chất lượng như Lee Tuck và Darren Lok. Tuy nhiên, Việt Nam đã từng đánh bại Malaysia trong các giải đấu gần đây. Đối thủ tiếp theo là Singapore, họ đã có nhiều tiến bộ và thi đấu tốt ở AFF Cup 2020. Việt Nam đã đánh bại Singapore trong trận giao hữu tháng 9, nhưng cần thận trọng với sự thay đổi tính chất của AFF Cup. Myanmar không phải đối thủ quá mạnh, nhưng vẫn có những cái tên chất lượng như Min Thu và Aung Thu. Việt Nam cần tận dụng lợi thế sân nhà và tấn công áp đặt để đối đầu với Myanmar. Cuối cùng, ĐT Lào đã có nhiều tiến bộ dưới sự dẫn dắt của HLV Michael Weiss, nhưng trình độ của họ vẫn thấp hơn các đối thủ khác. Việt Nam chưa từng thua Lào tại AFF Cup. Đoàn quân của HLV Park Hang-seo cần thể hiện sự vượt trội để có khởi đầu tốt trong giải đấu này.

Source link

2023-11-14 15:49:35

#đối #thủ #của #ĐT #Việt #Nam #tại #vòng #bảng #AFF #Cup #có #gì #đáng #ngại

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$