SỐC: Chủ tịch PSG bị điều tra đưa tiền hối lộ


SỐC: Chủ tịch PSG bị điều tra đưa tiền hối lộ

Vụ án lần này liên quan đến việc hối lộ kết hợp với những vụ làm ăn về bản quyền truyền hình của World Cup. Văn phòng luật sư Thụy Sĩ cho biết họ sẽ điều tra về việc bản quyền truyền hình World Cup 2026 và 2030 được trao cho beIN Media Group, tập đoàn dưới tay chủ tịch Nasser.

SỐC: Chủ tịch PSG bị điều tra đưa tiền hối lộ - Bóng Đá

 Nasser Al-Khelaifi bị điều tra về hành vi đưa hối lộ.

Các công tố viên tuyên bố: “Quá trình tố tụng sẽ liên quan đến cựu tổng thư ký FIFA Jerome Valcke, Tổng giám đốc beIN Media Group Nasser Al-Khelaifi và một doanh nhân trong lĩnh vực bản quyền thể thao.”

Valcke đã bị cấm hoạt động bóng đá trong 12 năm kể từ thời điểm tháng 2 năm 2016 vì những sai trái trong nhiệm kỳ làm việc tại FIFA. Bao gồm sử dụng chuyên cơ cho mục đích cá nhân, huỷ những bằng chứng và ép giá bán bản quyền truyền hình World Cup 2018 và 2022.

Valcke đã kháng cáo lên Tòa án trọng tài thể thao trong lần bị kết tội trước. Ủy ban kháng cáo của FIFA đã cắt giảm 2 năm hình phạt vì khoản phí thỏa thuận về bản quyền đã không được chứng minh. Tuy nhiên lần này, Valcke có thể bị kết án nặng hơn. Nasser cũng không thể ngồi yên vì dính líu đến vụ án này.


Chủ tịch PSG, Nasser Al-Khelaifi, đang bị điều tra về hành vi đưa tiền hối lộ trong vụ án liên quan đến việc hối lộ và bản quyền truyền hình của World Cup. Văn phòng luật sư Thụy Sĩ thông báo rằng họ sẽ điều tra việc bản quyền truyền hình World Cup 2026 và 2030 được trao cho beIN Media Group, tập đoàn do Nasser Al-Khelaifi điều hành. Các công tố viên cũng cho biết rằng cựu tổng thư ký FIFA, Jerome Valcke, và một doanh nhân lĩnh vực bản quyền thể thao cũng sẽ bị liên quan trong quá trình điều tra. Valcke đã bị cấm hoạt động bóng đá trong 12 năm từ tháng 2 năm 2016 vì những hành vi sai trái trong nhiệm kỳ làm việc tại FIFA. Trước đó, ông đã kháng cáo lên Tòa án trọng tài thể thao và Ủy ban kháng cáo của FIFA đã cắt giảm 2 năm hình phạt vì khoản phí thỏa thuận về bản quyền không được chứng minh. Tuy nhiên, lần này, Valcke có thể đối mặt với mức án nặng hơn. Vụ án này cũng có thể ảnh hưởng đến Nasser Al-Khelaifi.

Source link

2023-10-29 22:13:20

#SỐC #Chủ #tịch #PSG #bị #điều #tra #đưa #tiền #hối #lộ

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$