Nadal chúc Alcaraz may mắn, phớt lờ Djokovic

“Gửi đến cậu cái ôm thật chặt và chúc may mắn ở Turin”, Nadal bình luận trên Instagram hôm 10/11, kèm biểu tượng sức mạnh và “đập tay” với Alcaraz.

“Vua đất nện” gửi lời chúc đến đàn em sau khi xem được video ATP Tour phỏng vấn Alcaraz. Tay vợt 20 tuổi nói rằng Nadal là thần tượng của anh, người truyền cảm hứng để anh có khát khao trở thành tay vợt hàng đầu thế giới. Alcaraz cũng nói bản thân muốn đứng chung hàng ngũ với Nadal sau khi kết thúc sự nghiệp.

Nadal (trái) và đàn em Alcaraz sau trận tứ kết Madrid Mở rộng 2022. Ảnh: Sport

Nadal (trái) và đàn em Alcaraz sau trận tứ kết Madrid Mở rộng 2022. Ảnh: Sport

Tuần tới, Alcaraz lần đầu dự ATP Finals – giải đấu cho tám tay vợt hay nhất mùa giải. Nadal chưa từng vô địch giải này và mới hai lần vào chung kết các năm 2010, 2013.

Báo Sportal của Serbia nhấn mạnh việc Nadal vẫn chưa có một lời nào tốt đẹp gửi đến Novak Djokovic từ sau khi Nole vô địch Mỹ Mở rộng, gia tăng kỷ lục Grand Slam lên 24 danh hiệu. Nadal trước đó giải thích rằng anh chưa chúc mừng kình địch vì “cần thời gian để trân trọng thông điệp”. Tay vợt Tây Ban Nha từng chúc mừng Djokovic sau hai các vô địch Australia Mở rộng và Roland Garros năm nay.

Truyền thông Serbia gần đây tỏ ra khắt khe với Nadal sau khi tay vợt 37 tuổi nói rằng Djokovic bị ám ảnh với việc giành nhiều Grand Slam nhất lịch sử, đồng thời khẳng định anh không thất vọng khi bị Nole vượt qua. Sau phát biểu gây xôn xao dư luận của Nadal, Djokovic cũng đáp trả tuần trước khi ám chỉ kình địch “nói một đằng làm một nẻo”.

Xem thêm:  TIN CHUYỂN NHƯỢNG V.LEAGEU, CLB THANH HÓA, CLB HAGL, CLB HÀ NỘI RA MẮT TÂN BINH, PHÚ THỌ FC.

Theo kết quả bốc thăm, Djokovic rơi vào bảng Xanh ở ATP Finals, cùng Jannik Sinner, Stefanos Tsitsipas và Holger Rune. Bảng Đỏ gồm Alcaraz, Daniil Medvedev, Andrey Rublev và Alexander Zverev.

Với cách biệt 1490 điểm trên bảng Race to Turin với Djokovic, Alcaraz chỉ có thể kết thúc năm ở vị trí số một thế giới nếu bất bại tại giải đấu khởi tranh 12/11 tới, đồng thời Nole thua cả ba trận vòng bảng. Nếu Djokovic thắng một trận tại giải, anh sẽ gia tăng kỷ lục tám năm kết thúc ở vị trí số một thế giới, và là người đầu tiên chạm mốc 400 tuần trên đỉnh ATP.

Vy AnhTrên Instagram, Nadal đã gửi lời chúc đến Alcaraz và chúc may mắn cho anh ở Turin. Alcaraz đã nói rằng Nadal là thần tượng của anh và nguồn cảm hứng để anh trở thành tay vợt hàng đầu thế giới. Anh cũng mong muốn đứng chung hàng ngũ với Nadal sau khi kết thúc sự nghiệp. Alcaraz sẽ tham dự ATP Finals lần đầu tiên và Nadal chưa từng vô địch giải này.

Sau khi Novak Djokovic vô địch Mỹ Mở rộng và gia tăng kỷ lục Grand Slam lên 24 danh hiệu, Nadal chưa có lời chúc mừng nào gửi đến Djokovic. Truyền thông Serbia đã chỉ trích Nadal vì việc này. Tuy nhiên, Nadal đã chúc mừng Djokovic sau hai vô địch Australia Mở rộng và Roland Garros năm nay. Djokovic đã đáp trả Nadal sau phát biểu gây tranh cãi của anh.

Djokovic rơi vào bảng Xanh ở ATP Finals cùng với Jannik Sinner, Stefanos Tsitsipas và Holger Rune. Trong khi đó, Alcaraz nằm trong bảng Đỏ cùng với Daniil Medvedev, Andrey Rublev và Alexander Zverev. Với cách biệt 1490 điểm, Alcaraz chỉ có thể kết thúc năm ở vị trí số một thế giới nếu anh không thua ở giải đấu này và Djokovic thua cả ba trận ở vòng bảng. Nếu Djokovic thắng một trận, anh sẽ trở thành người đầu tiên đạt mốc 400 tuần ở vị trí số một thế giới trên bảng xếp hạng ATP.

Source link

2023-11-11 16:28:39

#Nadal #chúc #Alcaraz #mắn #phớt #lờ #Djokovic

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$