Huỳnh Như ghi bàn giúp Việt Nam hạ Ấn Độ

* Ghi bàn: Ranganathan 80’ – Huỳnh Như 4’, Hải Linh 22’, Hải Yến 73’

Sau trận thua Uzbekistan 0-1 hôm 26/10, Việt Nam buộc phải thắng Ấn Độ để níu giữ cơ hội đi tiếp. Bước vào trận đấu trên sân Lokomotiv chiều nay 29/10, HLV Mai Đức Chung thay ba vị trí trong đội hình xuất phát với hậu vệ Lương Thị Thu Thương, Mỹ Anh và Thanh Nhã lần lượt thay Hoàng Thị Loan, Trần Thị Thu và Phạm Hải Yến.

Cơ hội nguy hiểm đầu tiên thuộc về Ấn Độ nhưng thủ môn Kim Thanh đã chơi tập trung. Ngay sau đó, Việt Nam lên bóng tấn công cánh phải. Tuyết Dung xử lý bình tĩnh đưa bóng sang chân trái rồi tạt chính xác cho Huỳnh Như trong vòng cấm đánh đầu mở tỷ số.

Huỳnh Như (số 9) ăn mừng bàn mở tỷ số vào lưới Ấn Độ cùng đồng đội. Ảnh: Chụp màn hình

Huỳnh Như (số 9) ăn mừng bàn mở tỷ số vào lưới Ấn Độ cùng đồng đội. Ảnh: Chụp màn hình

Bàn thắng sớm giúp Việt Nam chơi hưng phấn. Phút 10, Huỳnh Như đánh đầu dội cột rồi đá phạt khiến thủ môn Elangbam Panthoi vất vả cản phá một phút sau. Đến phút 22, từ quả treo bóng bên cánh trái của Dương Thị Vân, Trần Thị Hải Linh không bị ai kèm trong vòng cấm đánh đầu nhân đôi cách biệt.

Sang hiệp hai, Việt Nam dần thay người, trong đó Phạm Hải Yến vào thay đội trưởng Huỳnh Như. Cũng với một pha đánh đầu, chính Yến ghi bàn thứ ba cho Việt Nam ở phút 73. Sau đó, hàng thủ Việt Nam mắc sai lầm ở phút 80 khi thủ môn Kim Thanh băng ra thiếu quyết đoán để cầu thủ vào sân thay người Sandhiya Ranganathan đánh đầu ghi bàn.

Xem thêm:  "Rashford thật ngu ngốc khi làm điều đó"
Thanh Nhã (áo trắng) đá chính thay Phạm Hải Yến ở trận gặp Ấn Độ. Ảnh: IFF

Thanh Nhã (áo trắng) đá chính thay Phạm Hải Yến ở trận gặp Ấn Độ. Ảnh: IFF

Thắng chung cuộc 3-1, Việt Nam tạm vươn lên dẫn nhì bảng C với ba điểm, bằng Uzbekistan nhưng xếp trên nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại. Chủ nhà Uzbekistan sẽ chạm trán Nhật Bản vào lúc 19h00 hôm nay và khó gây bất ngờ.

Ở lượt cuối ngày 1/11, Việt Nam sẽ đối đầu Nhật Bản, còn Uzbekistan gặp Ấn Độ. Việt Nam phải có ít nhất một trận hòa, còn Uzbekistan không thắng Ấn Độ mới mong có cơ hội vào vòng loại ba Olympic Paris 2024.

Đội hình xuất phát

Ấn Độ: Elangbam Panthoi, Sweety Nganbam, Ashalata Loitongbam, Shilky Hemam, Anju Tamang, Indumathi Kathiresan, Manisha, Ritu Rani, Sanju, Soumya Guguloth, Bala Ngangom

Việt Nam: Trần Thị Kim Thanh, Lương Thị Thu Thương, Trần Thị Hải Linh, Lê Thị Diễm My, Nguyễn Thị Mỹ Anh, Ngân Thị Vạn Sự, Dương Thị Vân, Nguyễn Thị Bích Thùy, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Huỳnh Như, Nguyễn Thị Thanh Nhã.

Hiếu Lương

Sau trận thua Uzbekistan, đội tuyển nữ Việt Nam đã phải đối đầu với Ấn Độ và buộc phải thắng để còn hy vọng đi tiếp. Trận đấu diễn ra trên sân Lokomotiv vào ngày 29/10, HLV Mai Đức Chung đã thay ba vị trí trong đội hình xuất phát. Huỳnh Như đã mở tỷ số cho đội tuyển Việt Nam ở phút 4 sau đường chuyền của Tuyết Dung. Hải Linh nhân đôi cách biệt ở phút 22. Sang hiệp hai, Hải Yến vào sân và ghi bàn thứ ba cho Việt Nam ở phút 73. Tuy nhiên, ở phút 80, đội tuyển Việt Nam đã mắc sai lầm và để cho Ranganathan của Ấn Độ ghi bàn.

Xem thêm:  Bóng đá Đức khiến cả châu Âu rung chuyển

Với chiến thắng này, đội tuyển nữ Việt Nam tạm vươn lên dẫn nhì bảng C, bằng điểm với Uzbekistan nhưng xếp trên do hiệu số bàn thắng bại tốt hơn. Trận cuối cùng của đội tuyển Việt Nam sẽ là trận đấu với Nhật Bản vào ngày 1/11, trong khi Uzbekistan sẽ đối đầu với Ấn Độ. Đội tuyển Việt Nam cần ít nhất một trận hòa, trong khi Uzbekistan không thắng Ấn Độ để có cơ hội đi tiếp vào vòng loại ba Olympic Paris 2024.

Đội hình xuất phát của Ấn Độ bao gồm Panthoi, Sweety, Ashalata, Shilky, Anju, Indumathi, Manisha, Ritu, Sanju, Soumya và Bala. Trong khi đó, đội hình xuất phát của Việt Nam bao gồm Kim Thanh, Thu Thương, Hải Linh, Diễm My, Mỹ Anh, Vạn Sự, Vân, Bích Thùy, Tuyết Dung, Huỳnh Như và Thanh Nhã.

Source link

2023-10-29 21:20:46

#Huỳnh #Như #ghi #bàn #giúp #Việt #Nam #hạ #Ấn #Độ

Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành chiến thắng trước đội tuyển nữ Ấn Độ với tỷ số 3-1 trong trận đấu diễn ra tại vòng loại thứ hai Olympic Paris 2024. Huỳnh Như đã mở tỷ số cho Việt Nam ở phút thứ 4, sau đó Hải Linh nhân đôi cách biệt ở phút 22. Hải Yến ghi bàn thứ ba cho Việt Nam ở phút 73. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam đã để Ranganathan của Ấn Độ ghi bàn rút ngắn tỷ số ở phút 80. Với chiến thắng này, đội tuyển nữ Việt Nam tạm vươn lên dẫn nhì bảng C, bằng điểm với Uzbekistan nhưng xếp trên do hiệu số bàn thắng bại tốt hơn. Trận cuối cùng của đội tuyển Việt Nam sẽ là trận đấu với Nhật Bản vào ngày 1/11, trong khi Uzbekistan sẽ đối đầu với Ấn Độ. Đội tuyển Việt Nam cần ít nhất một trận hòa, trong khi Uzbekistan không thắng Ấn Độ để có cơ hội đi tiếp vào vòng loại ba Olympic Paris 2024.

Source link

2023-10-29 21:20:59

#Huỳnh #Như #ghi #bàn #giúp #Việt #Nam #hạ #Ấn #Độ

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$