HLV Park: ‘Chúng tôi đã dụ được tuyển Lào dâng cao để thành công’


HLV Park: ‘Chúng tôi đã dụ được tuyển Lào dâng cao để thành công’

- Bóng Đá

HLV Park cùng học trò có ngày ra quân thuận lợi nhất kể từ AFF Cup 2018. Ảnh: Trung Hiếu.

“Đây là trận đầu tiên nên rất khó và có nhiều biến số. Với những người làm nghề HLV như tôi, mỗi trận đều phải nỗ lực. Tôi luôn căng thẳng ở trận đầu tiên. Tôi cám ơn cầu thủ đã nỗ lực hết mình”, HLV Park Hang-seo mở đầu cuộc họp báo.

HLV Park cũng tiết lộ tình hình chấn thương của Quang Hải, cầu thủ sớm phải rời sân ở hiệp một. Ông nói: “Tôi chưa nhận được báo cáo chính xác của các bác sĩ. Tôi chỉ thấy Quang Hải có cảm giác bị giật cơ đùi sau. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và làm việc với bộ phận y tế để nắm bắt chính xác tình hình”.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng cho biết ông hài lòng với tinh thần thi đấu của các học trò. Nhà cầm quân 65 tuổi cho biết: “Không phải trận thắng nào tôi cũng hài lòng nhưng hôm nay tôi phải khen ngợi nỗ lực của các cầu thủ. Chúng tôi sẽ còn phải xem lại băng hình trận này để chuẩn bị tốt hơn cho trận gặp Malaysia ở lượt tới”.

Khi được hỏi về màn trình diễn của đối thủ Lào, HLV Park cho biết ông và các cộng sự đã phân tích kỹ lưỡng. “Chúng tôi xem video trận giao hữu của họ với U23 Thái Lan trước giải. Họ sử dụng đội hình nhiều cầu thủ trẻ để phục vụ cho SEA Games 32. Chủ nhà trẻ trung nên rất nhanh nhẹn và tích cực. Đội bạn muốn triển khai bóng từ dưới lên nhưng khả năng chưa đủ. Dù sao tôi cũng đánh giá cao ý tưởng đó”, HLV Park nói.

Xem thêm:  Lexi Thompson là người phụ nữ thứ bảy thi đấu với nam giới tại sự kiện PGA Tour

6 bàn thắng của đội tuyển Việt Nam trước Lào được ghi bởi những cầu thủ khác nhau dàn đều qua cả 3 tuyến. Đây là kết quả có được từ ý đồ chiến thuật của HLV Park.

“Nhìn vào kết quả thì mọi người đều hạnh phúc khi đội ghi được 6 bàn thắng. Hôm nay chúng tôi đã đẩy cao cầu thủ hai biên. Chúng tôi cũng lựa thời điểm hạ thấp hàng thủ để Lào dâng lên. Sang hiệp 2, chúng tôi dâng cao khi thể lực của họ đi xuống và đạt kết quả dễ dàng”, HLV Park cho hay.

Ông tiếp tục: “Chúng tôi đã có nhiều ý kiến khác nhau trong ban huấn luyện. Ví dụ, đội cần đá chậm để dụ tuyển Lào. Kết quả là chúng tôi đã dụ được Lào dâng cao và thành công“.

Thuyền trưởng tuyển Việt Nam cho biết ông không xem trận đấu trước đó ở bảng B giữa Myanmar và Malaysia mà chờ VFF cung cấp video để phân tích.

Với 6 bàn ghi được vào lưới Lào, tuyển Việt Nam có ngày ra quân thuận lợi ở bảng B AFF Cup 2022. 6 bàn thắng của đội khách được ghi bởi những cầu thủ khác nhau gồm Nguyễn Tiến Linh, Đỗ Hùng Dũng, Hồ Tấn Tài, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Văn Toàn và Vũ Văn Thanh.

Tuyển Việt Nam tạm chiếm ngôi đầu bảng B. Ở trận đấu trước đó, tuyển Malaysia thắng Myanmar 1-0. Do thua về hiệu số bàn thắng – bại, Malaysia tạm xếp sau tuyển Việt Nam.

Quang Thịnh và Bảo Ngọc | 21:24 21/12/2022


HLV Park Hang-seo đã phân tích và dụ tuyển Lào dâng cao trong trận đấu với tuyển Việt Nam. Ông cho biết rằng đội tuyển đã xem video trận giao hữu giữa Lào và U23 Thái Lan trước giải đấu. Lào đã sử dụng đội hình nhiều cầu thủ trẻ để phục vụ cho SEA Games 32. Tuy nhiên, khả năng triển khai bóng từ dưới lên của đội bóng này chưa đủ. HLV Park đã đánh giá cao ý tưởng này và đã đẩy cao cầu thủ hai biên trong trận đấu. Ông cũng đã hạ thấp hàng thủ khi thấy thể lực của Lào đi xuống ở hiệp 2. Kết quả là tuyển Việt Nam đã ghi được 6 bàn thắng trong trận đấu này.

Xem thêm:  Bóng đá là số 1 | 05/10/2022 | Thanh Nhã - hoa khôi ĐT nữ Việt Nam và con đường đến với bóng đá

HLV Park cũng cho biết rằng ông không xem trận đấu giữa Myanmar và Malaysia mà đợi VFF cung cấp video để phân tích. Tuyển Việt Nam hiện đang tạm chiếm ngôi đầu bảng B sau khi thắng Lào với tỷ số hủy diệt. Trong trận đấu này, 6 bàn thắng của tuyển Việt Nam được ghi bởi các cầu thủ khác nhau. Tuyển Việt Nam sẽ chuẩn bị tốt hơn cho trận đấu với Malaysia ở lượt tới. Đây là trận đầu tiên của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022 và HLV Park đã rất hài lòng với tinh thần thi đấu của các học trò.

Source link

2023-11-16 16:09:36

#HLV #Park #Chúng #tôi #đã #dụ #được #tuyển #Lào #dâng #cao #để #thành #công

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$