FA cân nhắc bổ nhiệm HLV nữ thay thế Southgate

BongDa.com.vn Liên đoàn bóng đá Anh (FA) nghiêm túc với ý định bổ nhiệm HLV Sarina Wiegman ngồi vào “ghế nóng” ở tuyển nam Anh.

Theo Giám đốc điều hành FA, Mark Bullingham, HLV Sarina Wiegman là ứng cử viên sáng giá trong việc thay thế Gareth Southgate dẫn dắt đội tuyển nam của Anh, sau khi chiến lược gia 52 tuổi đáo hạn hợp đồng vào cuối năm 2024.

“Chúng tôi nghĩ Sarina đang làm rất tốt và hy vọng cô ấy sẽ tiếp tục làm việc đó lâu dài. Sarina có thể làm bất cứ điều gì cô ấy muốn trong bóng đá.

FA cân nhắc bổ nhiệm HLV nữ thay thế Southgate - Bóng Đá

 FA cân nhắc bổ nhiệm HLV Wiegman thay thế Southgate.

“Tôi có nghĩ rằng bóng đá đang đứng sau các môn thể thao khác về việc thiếu huấn luyện viên nữ ở cấp độ cao nhất không? Tôi có.

Điều đó phải thay đổi và liệu Sarina có thể làm bất cứ công việc gì trong bóng đá không? Câu trả lời của tôi là có.

Tôi thực sự hài lòng với công việc cô ấy đang làm và tôi hy vọng cô ấy sẽ tiếp tục làm công việc đó lâu dài. Nếu một lúc nào đó trong tương lai, cô ấy quyết định muốn tham gia vào cuộc chơi của đội tuyển nam, đó sẽ là một cuộc thảo luận thực sự thú vị nhưng đó là dành cho cô ấy, phải không?,” bà Bullingham chia sẻ.

Xem thêm:  Mou - United cần thêm ngôi sao nào để tạo thành Dream Team?

Được biết, hợp đồng giữa Wiegman tại tuyển nữ Anh có thời hạn đến hết năm 2025. Chiếc lược gia 53 tuổi này gây ấn tượng khi đưa tuyển nữ Anh lần đầu vào chung kết World Cup nữ.

Bảo Bảo | 14:27 18/08/2023


Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đang cân nhắc bổ nhiệm HLV Sarina Wiegman để dẫn dắt đội tuyển nam Anh thay thế cho HLV Gareth Southgate. Theo Giám đốc điều hành FA, Mark Bullingham, Sarina Wiegman là ứng cử viên sáng giá cho vị trí này. FA rất hài lòng với công việc mà Wiegman đang làm và hy vọng cô ấy sẽ tiếp tục làm việc đó lâu dài. Tuy nhiên, FA cũng nhấn mạnh rằng quyết định tham gia cuộc chơi của đội tuyển nam là do Wiegman tự quyết định. Hợp đồng giữa Wiegman và đội tuyển nữ Anh có thời hạn đến năm 2025. Wiegman đã đưa đội tuyển nữ Anh lần đầu tiên vào chung kết World Cup nữ và gây ấn tượng mạnh. FA tin rằng bóng đá cần có nhiều huấn luyện viên nữ ở cấp độ cao nhất và Wiegman có thể làm bất cứ công việc gì trong bóng đá. Tuy nhiên, FA vẫn chờ đợi và sẽ có cuộc thảo luận thú vị khi Wiegman quyết định muốn tham gia vào cuộc chơi của đội tuyển nam Anh.

Source link

2023-11-04 06:08:48

#cân #nhắc #bổ #nhiệm #HLV #nữ #thay #thế #Southgate

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$