CHÍNH THỨC! UEFA công bố án phạt dành cho nhóm CLB Super League


CHÍNH THỨC! UEFA công bố án phạt dành cho nhóm CLB Super League

Hồi tháng trước, chỉ 2 ngày sau khi làm loạn làng túc cầu, Super League nhanh chóng “chết yểu”. Trước sức ép từ dư luận, truyền thông và nhiều cơ quan quyền lực khác, hàng loạt đội bóng đã tuyên bố rút lui khỏi Super League.

Theo đó tại nước Anh, cả 6 đội bóng lớn Premier League là Man United, Man City, Chelsea, Arsenal, Tottenham và Liverpool đều ra thông báo xác nhận sẽ không tham dự Super League như kế hoạch.

CHÍNH THỨC! UEFA ra án phạt răn đe nhóm CLB dự Super League - Bóng Đá

 Đã có án phạt dành cho Super League.

Lần lượt sau đó, Atletico Madrid, Inter Milan và AC Milan cũng “quay đầu”. Phía UEFA đã rất hoan nghênh hành động này. Tuy nhiên, sau khi xem xét không ít sự cố và hỗn loạn mà những CLB này mang đến, UEFA đã quyết định ban hành án phạt.

Cụ thể, UEFA đã có thông báo khá dài nhưng hình phạt dành cho các CLB tham gia Super League được tóm gọn lại như sau:

1. 9/12 CLB đã rút lui sẽ bị giữ lại 5% doanh thu khi dự cúp Châu Âu. Án phạt có hiệu lực ngay lập tức, và giới hạn trong một mùa. 

2. Các CLB sẽ phải tự đóng góp 15 triệu euro vào các hoạt động phát triển bóng đá trẻ cộng đồng ở châu Âu.

Xem thêm:  Warren Zaire-Emery là “của để dành” của Paris Saint-Germain

3. Nếu còn tham gia các ý tưởng thành lập giải đấu nào tương tự trong tương lai sẽ bị phạt 100 triệu euro.

CHÍNH THỨC! UEFA công bố án phạt dành cho nhóm CLB Super League - Bóng Đá

 UEFA duy trì quyền lực tuyệt đối, chấm dứt mọi hành động pháp lý của Super League.

Những CLB này sẽ phải tái gia nhập Hiệp hội các Câu lạc bộ Châu Âu – vốn là cơ quan duy nhất được UEFA công nhận. Ngoài ra, họ phải thừa nhận và chấp nhận tính chất ràng buộc của các Điều lệ của UEFA.

9/12 này vẫn cam kết và sẽ tham gia bất kỳ giải đấu chính thức nào của UEFA vào mỗi mùa mà câu lạc bộ đó đủ điều kiện dựa trên thành tích thể thao, đồng thời chấm dứt mọi hành động pháp lý liên quan hiện tới Super League.

Cuối cùng, từ giờ và trong tương lai, UEFA sẽ bảo lưu mọi quyền hành để thực hiện bất kỳ động thái nào mà họ cho là phù hợp để chống lại những câu lạc bộ cho đến nay vẫn từ chối rút lui khỏi Super League. Sự việc sẽ nhanh chóng được chuyển đến các cơ quan kỷ luật có thẩm quyền của UEFA.

Như vậy, UEFA sẽ sớm đưa ra án kỷ luật thích đáng đối với 3 đội bóng hiện vẫn đang bám víu vào Super League là Real Madrid, Juventus và Barcelona.

Tài năng của Saul Niguez

 
Tiểu Lam | 01:26 08/05/2021


Hôm nay, UEFA đã công bố án phạt dành cho các CLB tham gia Super League. Trước áp lực từ dư luận và các cơ quan quyền lực, nhiều đội bóng đã rút lui khỏi giải đấu này. UEFA đã hoan nghênh hành động này nhưng sau đó quyết định ban hành án phạt. Án phạt bao gồm việc giữ lại 5% doanh thu của 9/12 CLB đã rút lui khi tham gia cúp Châu Âu, đóng góp 15 triệu euro vào phát triển bóng đá trẻ cộng đồng ở châu Âu và phạt 100 triệu euro nếu tham gia các ý tưởng thành lập giải đấu tương tự trong tương lai. UEFA cũng duy trì quyền lực tuyệt đối, chấm dứt mọi hành động pháp lý của Super League và yêu cầu các CLB tái gia nhập Hiệp hội các Câu lạc bộ Châu Âu. Các CLB này cũng phải chấp nhận và tuân thủ Điều lệ của UEFA. UEFA cũng bảo lưu mọi quyền hành để chống lại những CLB vẫn từ chối rút lui khỏi Super League. Hiện tại, UEFA sẽ xem xét án kỷ luật đối với Real Madrid, Juventus và Barcelona, những CLB vẫn đang tiếp tục ủng hộ Super League.

Source link

2023-10-18 20:41:51

#CHÍNH #THỨC #UEFA #công #bố #án #phạt #dành #cho #nhóm #CLB #Super #League

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$