Các CLB phản ứng, giọt nước có tràn ly?


Các CLB phản ứng, giọt nước có tràn ly?

Các CLB phản ứng…

V-League 2023 đang trải qua giai đoạn được xem là sóng gió với hàng loạt các vấn đề liên quan đến trọng tài và công tác điều hành của BTC. Ở đó, những CLB gặp bất lợi lại là các đội bóng yếu thế về mặt lực lượng lẫn tài chính. Để rồi, khi bức xúc được dồn nén quá mức, họ đã lên tiếng đấu tranh một cách mạnh mẽ. Người đi tiên phong đó là HLV Vũ Tiến Thành – một chiến lược gia giàu cá tính bậc nhất của bóng đá Việt Nam.

Trong bài phát biểu dài của nhà cầm quân sinh năm 1964 tại buổi họp báo sau trận TP.HCM thua Hà Nội có đoạn: “Chúng tôi thua vì trọng tài chính và biên. Chủ trương trận này là chúng tôi bắt việt vị mà trọng tài bắt việt vị như vậy thì có lợi cho đội bạn. Trợ lý trọng tài đứng ngay đó nhưng chắc sợ ông Hội trên khán đài. Ông trừng mắt thôi là trọng tài sợ rồi”.

Tiếng nói của các CLB, giọt nước có tràn ly? - Bóng Đá

HLV Vũ Tiến Thành có những phát biểu làm dậy sóng bóng đá Việt Nam.

HLV Vũ Tiến Thành cũng không quên đề cập đến việc Ban trọng tài kết luận tình huống thổi phạt đền của ông Trương Hồng Vũ ở trận Nam Định gặp Khánh Hòa: “Ngày hôm qua xem trận Nam Định, tôi không phải là HLV Khánh Hòa nhưng rất bức xúc. Ngày hôm nay, xem báo VnExpress, Ban trọng tài bảo đó là quyết định đúng, nhưng đúng làm sao được. Chúng tôi làm chuyên môn chúng tôi biết nghề, anh Tân mới nói đúng”.

Phát biểu trên đến từ chiến lược gia của Chiến hạm đỏ đã phần nào nói lên những vấn đề về trọng tài lẫn công tác điều hành của BTC V-League trong suốt thời gian qua. Và một khi các CLB gặp bất lợi, họ bắt buộc phải lên tiếng.

Xem thêm:  CHÍNH THỨC: Barcelona chấm dứt hợp đồng với sao Brazil

… giọt nước có tràn ly?

Những bức xúc của HLV Vũ Tiến Thành có lẽ chỉ là ví dụ cho rất nhiều ấm ức mà các CLB phải nếm trải. Nhà cầm quân sinh năm 1964 liên tục đề cập tới 2 chữ “cầu thị” hướng tới Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Thế mới thấy, tiếng nói của các CLB dường như vẫn chưa được lắng nghe từ những người điều hành môn thể thao vua tại dải đất hình chữ S.

Tình huống trọng tài Trương Hồng Vũ thổi phạt đền cho Nam Định được Ban trọng tài kết luận là chính xác trong khi có vô vàn ý kiến cho rằng đây là một sai sót cực lớn của vị vua áo đen. Đó chính là ví dụ điển hình cho cách làm không dám nhận trách nhiệm và lắng nghe dư luận của những người điều hành.

Tiếng nói của các CLB, giọt nước có tràn ly? - Bóng Đá

Những sai sót của trọng tài khiến nhiều CLB gặp bất lợi. Ảnh: VPF.

Khi các trọng tài phạm sai lầm, có những CLB sẽ được hưởng lợi. Nhưng các đội bóng khác lại lâm vào tình cảnh khó khăn dù họ không đáng bị điều đó. Để rồi, chưa có ai trong ban điều hành đứng ra nhận trách nhiệm và lên tiếng xin lỗi.

Điều các CLB cần là một giải đấu công bằng và những quyết định sáng suốt. Bên cạnh đó là tinh thần cầu thị, biết lắng nghe, tiếp thu để cùng nhau xây dựng bóng đá Việt Nam được tốt hơn. Nếu không thật sự thay đổi, điều đó có thể dẫn đến hệ lụy khó cứu vãn.

V-League 2023 vẫn sẽ tiếp tục diễn ra và sóng gió trong giai đoạn kế tiếp là điều đã được dự báo. Hơn ai hết, khán giả hiểu rõ đâu là quyết định đúng, đâu là sai lầm. Những vụ việc vừa qua chưa khiến giải VĐQG bị đổ bể, nhưng nó đã là giọt nước tràn ly trong lòng NHM.

Hữu Danh | 05:19 11/04/2023


V-League 2023 đang gặp phải nhiều vấn đề liên quan đến trọng tài và công tác điều hành của BTC, khiến các CLB phản ứng mạnh mẽ. HLV Vũ Tiến Thành đã lên tiếng sau trận TP.HCM thua Hà Nội, cho rằng trọng tài chính và biên đã làm ảnh hưởng đến kết quả. Ông cũng chỉ trích Ban trọng tài về một số quyết định gây tranh cãi. Các CLB yếu thế lực lượng và tài chính thường gặp bất lợi khi trọng tài mắc phải sai lầm. Tuy nhiên, không có ai trong ban điều hành đứng ra nhận trách nhiệm và xin lỗi. Các CLB mong muốn một giải đấu công bằng và quyết định sáng suốt từ BTC để xây dựng bóng đá Việt Nam phát triển. Với những vấn đề này, V-League 2023 vẫn tiếp tục diễn ra với những sóng gió dự báo, trong khi NHM hy vọng vào sự công bằng và minh bạch từ BTC.

Source link

2024-03-07 14:43:47

#Các #CLB #phản #ứng #giọt #nước #có #tràn

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$