Bundesliga và bệ phóng nâng tầm các cầu thủ Mỹ


Bundesliga và bệ phóng nâng tầm các cầu thủ Mỹ

Ở nước Mỹ, bóng đá chưa bao giờ là môn giải trí hàng đầu cho người dân tại đây. Họ thích thú và coi trọng những môn thể thao khác như: bóng rổ, bòng chày hay bóng bầu dục. Điều đó thật khác biệt so với các quốc gia khác trên thế giới vì bóng đá luôn là môn thể thao vua ở bất kỳ đâu.

Có thể người Mỹ vốn dĩ chẳng bao giờ thích xem bóng đá hoặc vì thành tích của đội tuyển quốc gia không quá nổi bật khiến họ lơ đi môn thể thao này. Nhưng với lứa cầu thủ trẻ trung và đầy tài năng sắp tới có thể khiến mọi người tại xứ sở cờ hoa có cái nhìn khác về quả bóng tròn.

dsa - Bóng Đá

 Pulisic có những ngày tháng thành công tại Bundesliga

Năm 2016, Christian Pulisic gia nhập Borussia Dortmund và chàng trai mới 18 tuổi khi đó đã trở thành một hiện tượng thú vị tại đội bóng áo vàng đen. Khi đến Signal Iduna Park, anh là cầu thủ vô danh nhưng giờ đây ai cũng biết cầu thủ sinh năm 1998 tài năng đến thế nào.

Thành công của cầu thủ chạy cánh ngưỡi Mỹ đã dẫn đường cho phong trào hàng loạt cầu thủ tại xứ sở cờ hoa đến Đức thi đấu. Pulisic sắp ra đi nhưng thời gian tới, bóng đá Mỹ vẫn còn nhiều cầu thủ chơi tại giải đấu số 1 nước Đức. Trong đó có bộ 3: Tyler Adams của Leipzig, Joshua Sargent thuộc biên chế Bremen và Haji Wright thi đấu cho Nuremberg.

Xem thêm:  Báo Đức nói về sự cố tại Mỹ Đình; HAGL chia tay thêm 2 cầu thủ

Tất cả vẫn ở tuổi đôi mươi nhưng đang để lại ấn tượng lớn tại Bundesliga và được xem là tương lai tại đội tuyển quốc gia. Tuyển Mỹ, sau khi thất bại trong việc giành vé đến Nga vào hè năm ngoái, họ cần một thế hệ mới để nâng tâm bóng đá nước nhà.

dsa - Bóng Đá

 Joshua Sargent là thế hệ tiếp theo của bóng đá Mỹ chinh chiến ở Đức

Còn quá sớm để khẳng định bất kỳ điều gì nhưng cả 3 đang “thử lửa” tại Bundesliga và đang “gieo” niềm hi vọng cho đất nước của tổng thống Donald Trump. Nhất là khi nhìn vào tấm gương từ Pulisic, càng có niềm tin Bundesliga sẽ trở thành “miền đất lành” tạo điều kiện cho họ tỏa sáng.

Đội tuyển xứ cờ hoa cần lấy lại vị thế của mình trong khu vực sau vòng loại World Cup 2018 đáng quên và bộ 3 đang thi dấu tại Bundesliga cùng thủ quân Pulisic sẽ trở thành đầu tàu dẫn đường.

dsa - Bóng Đá

 Họ có nhiệm vụ giúp người Mỹ tự hào về bóng đá nước nhà.

Quan trọng hơn nữa, họ là nòng cốt chính giúp người dân nước Mỹ thay đổi cái nhìn về môn thể thao vua.  Làm được điều đó chứng minh tầm ảnh hưởng của đội tuyển xứ cờ hoa lên đất nước này thực sự rất lớn. Và khi đó NHM có quyền mơ hơn về sự phát triển của bóng đá nước nhà trong tương lai.

Nếu bạn vẫn chưa hình dung việc đó vĩ đại nhường nào, hãy nhìn đội tuyển Việt Nam dưới thời Park Hang-seo đang làm NHM tại đất nước hình chữ S mê mẩn ra sao thì sẽ rõ.

Lữ Phong | 15:45 06/03/2019


Xem thêm:  Cách quay thử XSMT hiệu quả nhất

Bundesliga là một giải bóng đá nổi tiếng của Đức, và gần đây đã trở thành bệ phóng cho các cầu thủ Mỹ nâng tầm sự nghiệp của mình. Trong quá khứ, bóng đá không phải là môn thể thao phổ biến ở Mỹ, nhưng với sự thành công của các cầu thủ Mỹ như Christian Pulisic, sự quan tâm đến bóng đá ở Mỹ đang tăng lên.

Christian Pulisic, cầu thủ Mỹ, đã thành công khi thi đấu tại Bundesliga với câu lạc bộ Borussia Dortmund. Thành công của anh đã khích lệ nhiều cầu thủ trẻ Mỹ khác như Tyler Adams, Joshua Sargent và Haji Wright đến Đức để thi đấu. Các cầu thủ này đang để lại ấn tượng tốt và được coi là tương lai của đội tuyển quốc gia Mỹ.

Sau thất bại trong việc giành vé tham dự World Cup 2018, đội tuyển Mỹ cần một thế hệ mới để nâng tầm bóng đá nước nhà. Các cầu thủ Mỹ đang thi đấu tại Bundesliga có nhiệm vụ không chỉ giúp đội tuyển Mỹ phục hồi vị thế của mình mà còn thay đổi cái nhìn của người dân Mỹ về bóng đá.

Tầm ảnh hưởng của đội tuyển Mỹ sẽ rất lớn nếu như họ thành công, và điều này có thể tạo điều kiện cho sự phát triển của bóng đá Mỹ trong tương lai. Ví dụ điển hình là đội tuyển bóng đá Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo, khiến người hâm mộ ở Việt Nam mê mẩn và hy vọng vào một tương lai tươi sáng cho bóng đá nước nhà.

Source link

2023-11-16 13:52:25

#Bundesliga #và #bệ #phóng #nâng #tầm #các #cầu #thủ #Mỹ

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$