Asia-Pacific Senior Amateur Championship trở lại Việt Nam

APGC khởi xướng giải dành cho giới golf trung, cao niên nam và nữ từ 2006. Hồi 2013, sự kiện lần đầu đến Việt Nam, thi đấu trên sân Montgomerie Links, Quảng Nam. Năm nay, APGC uỷ quyền cho Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) tổ chức trên sân par72 ở Nam Hội An.

Sân par72 Nam Hội An sẽ đăng cai giải golf lão tướng châu Á - Thái Bình Dương 2023. Ảnh: Vinpearl Nam Hội An

Sân par72 Nam Hội An sẽ đăng cai giải golf lão tướng châu Á – Thái Bình Dương 2023. Ảnh: Vinpearl Nam Hội An

Qua việc phụ trách kỳ này, VGA muốn khẳng định năng lực vận hành các giải quốc tế quy mô lớn kết hợp quảng bá và góp phần phát triển ngành du lịch golf nước nhà.

Theo điều lệ, Asia-Pacific Senior Amateur Championship (APSAC) chỉ nhận đấu thủ nam từ 55 tuổi trở lên, nữ tối thiểu 50 tuổi. Cả hai giới được đưa vào các bảng theo lứa tuổi với giới hạn điểm chấp tương ứng, từ đó so tài qua ba vòng đấu gậy và không cắt loại. Kỳ đấu 2023, Ban tổ chức dự kiến bốn bảng nam, ba bảng nữ.

Nhà vô địch mỗi giới, căn cứ vào tổng gậy ít nhất, sẽ nhận suất đấu ở giải lão tướng của Royal & Ancient – tổ chức đang cùng Hiệp hội Golf Mỹ ra luật chơi cũng như phát triển golf thế giới. Bên cạnh nội dung cá nhân, APSAC còn xét thành tích đồng đội, dựa trên điểm gộp cùng quốc tịch.

Kỳ đấu 2022 diễn ra tại Malaysia với cup nam thuộc về golfer Australia 63 tuổi Greg Rhodes (224 gậy), còn cup nữ vào tay Hiroko Oga 52 tuổi, người Nhật (227 gậy). Đoàn Australia cũng về nhất đồng đội cả hai giới. Kỳ 2020 và 2021 bị ngừng do Covid-19.

Liên đoàn golf châu Á-Thái Bình Dương ra đời từ một giải nghiệp dư giữa Nhật, Philippines và Đài Loan (Trung Quốc) vào đầu năm 1963. Website tổ chức này hiện niêm yết 46 thành viên, tính cả Hiệp hội golf Việt Nam.

Quốc HuyGiải golf lão tướng châu Á – Thái Bình Dương (Asia-Pacific Senior Amateur Championship – APSAC) là một sự kiện golf danh giá dành cho các golf thủ nam và nữ trung niên và cao niên. Sự kiện này đã được tổ chức từ năm 2006 và lần đầu tiên đến Việt Nam vào năm 2013. Năm nay, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) được uỷ quyền tổ chức giải trên sân par72 ở Nam Hội An.

Với việc đảm nhận tổ chức giải golf này, VGA muốn khẳng định khả năng tổ chức các giải quốc tế quy mô lớn và đóng góp vào phát triển ngành du lịch golf của Việt Nam.

Theo điều lệ, APSAC chỉ dành cho golf thủ nam từ 55 tuổi trở lên và nữ từ 50 tuổi trở lên. Cả hai giới sẽ được chia thành các bảng theo lứa tuổi và thi đấu qua ba vòng đấu gậy mà không có phân loại loại. Kỳ đấu 2023 dự kiến ​​sẽ có bốn bảng nam và ba bảng nữ.

Người chiến thắng mỗi giới sẽ nhận được suất tham dự giải lão tướng của tổ chức Royal & Ancient. Ngoài các nội dung cá nhân, APSAC cũng sẽ xét đến thành tích đồng đội dựa trên điểm gộp và quốc tịch.

Giải APSAC năm 2022 được tổ chức tại Malaysia và golfer Australia Greg Rhodes 63 tuổi đã giành chiến thắng ở giải nam còn Hiroko Oga 52 tuổi từ Nhật Bản giành chiến thắng ở giải nữ. Đoàn Australia cũng đạt thành tích nhất đồng đội ở cả hai giới. Các kỳ đấu 2020 và 2021 đã bị hủy bỏ do dịch Covid-19.

Liên đoàn golf châu Á – Thái Bình Dương hiện có 46 thành viên, bao gồm cả Hiệp hội Golf Việt Nam.

Source link

2023-10-21 12:32:01

#AsiaPacific #Senior #Amateur #Championship #trở #lại #Việt #Nam

Xem thêm:  Báo Anh nói rõ trình độ của ĐT Việt Nam so với Philippines
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$