4 điều đọng lại sau hành trình của ĐT Việt Nam đợt FIFA Days tháng 10

BongDa.com.vn Thất bại toàn tập ở đợt FIFA Days tháng 10 đã chỉ ra hàng loạt những vấn đề đang tồn tại ở ĐT Việt Nam.

1. Trở lại mặt đất

Với 3 chiến thắng liên tiếp đầu tiên dưới thời HLV Philippe Troussier trước Hong Kong, Syria và Palestine trong tháng 6 và 9, ĐT Việt Nam đã quyết định lựa chọn các đối thủ mạnh gồm Trung Quốc, Uzbekistan và Hàn Quốc để thử sức trong tháng 10. Để rồi, Những chiến binh Sao Vàng phải sớm trở lại mặt đất với những thất bại toàn diện về mọi mặt.

4 điều đọng lại sau hành trình của ĐT Việt Nam đợt FIFA Days tháng 10 - Bóng Đá

ĐT Việt Nam thất bại toàn diện trước các đối thủ trong tháng 10. Ảnh: VFF.

Sau 3 trận đấu vừa qua, ĐT Việt Nam đã nhận những kết quả hết sức tệ hại khi để thủng lưới đến 10 lần và không ghi nổi 1 bàn thắng vào lưới đối thủ. Thầy trò vị “Phù thủy trắng” còn để lại điểm đen với 2 tấm thẻ đỏ của Nguyễn Tiến Linh trước Trung Quốc và Bùi Hoàng Việt Anh trong màn đọ sức cùng ĐT xứ sở Kim Chi. Bên cạnh đó, chúng ta cũng bộc lộ quá nhiều những vấn đề từ con người đến lối chơi.

2. Lối chơi bị phá sản

Kể từ khi bén duyên cùng ĐT Việt Nam, HLV Philippe Troussier đã đề cao lối chơi kiểm soát bóng và kiên trì áp dụng cho các học trò. Dù gây ra nhiều ý kiến trái chiều về tính hiệu quả nhưng nhà cầm quân người Pháp vẫn bảo lưu quan điểm của mình. Để rồi, trước 3 đối thủ mạnh trong tháng 10, những gì mà ông thầy 68 tuổi xây dựng đã hoàn toàn phá sản.

Rõ ràng, trước các đối thủ mạnh, trình độ của các cầu thủ Việt Nam không thể đáp ứng lối chơi kiểm soát bóng mà HLV Philippe Troussier đang gầy dựng. Thậm chí, Những chiến binh Sao Vàng còn không có bóng để triển khai các đường phối hợp. Điều này chứng tỏ những gì mà ông thầy sinh năm 1955 áp dụng đang quá tầm và gây ra dấu hỏi lớn về sự phù hợp với bóng đá tại dải đất hình chữ S.

Xem thêm:  Ten Hag đã gạch tên 2 cầu thủ khỏi kế hoạch của mình
4 điều đọng lại sau hành trình của ĐT Việt Nam đợt FIFA Days tháng 10 - Bóng Đá

Lối chơi của ĐT Việt Nam có quá nhiều vấn đề. Ảnh: VFF.

3. Thử nghiệm con người thất bại

Vị “Phù thủy trắng” đã ưu tiên sử dụng các sao mai U23 trong đợt FIFA Days tháng 10 mà sẵn sàng loại bỏ nhiều nhân tố chất lượng hoặc cất họ trên băng ghế dự bị. Trên thực tế, ông thầy người Pháp đã đạt được ý định khi cho các nhân tố trẻ vào sân. Tuy vậy, chẳng ai trong số họ để lại ấn tượng và đây được xem là ý đồ thất bại của chiến lược gia người Pháp.

Bên cạnh đó, một số vị trí được HLV Troussier thay đổi như việc đẩy Nguyễn Hoàng Đức hay Nguyễn Quang Hải lên cao cũng không phát huy được sự hiệu quả. Sự thử nghiệm vô tội vạ cũng đã tạo ra một sự hỗn loạn về nhân sự của ĐT Việt Nam khiến chúng ta rất có thể sẽ tiếp tục gặp những chệch choạc khi giải đấu chính thức bắt đầu. Hơn nữa, các nhân tố chất lượng cũng dần mất niềm tin khi họ cảm thấy bị bỏ rơi dù phong độ chẳng kém những người được trao cơ hội.

4 điều đọng lại sau hành trình của ĐT Việt Nam đợt FIFA Days tháng 10 - Bóng Đá

Các nhân tố trẻ của ĐT Việt Nam đều bộc lộ những hạn chế. Ảnh: VFF.

4. Niềm tin lung lay

Trước đợt FIFA Days tháng 10, vẫn có một bộ phận lớn NHM tỏ ra bi quan và thiếu tin tưởng vào những gì mà HLV Philippe Troussier đang làm tại ĐT Việt Nam từ lối chơi đến việc lựa chọn con người. Giờ đây, sau 3 thất bại liên tiếp, chắc chắn, niềm tin của các CĐV dành cho chiến lược gia người Pháp sẽ tiếp tục suy giảm trầm trọng.

Đây thật sự là điều đáng buồn với HLV Philippe Troussier và chắc rằng áp lực dành cho ông trong thời gian tới là rất lớn. Rõ ràng, bên cạnh việc áp dụng cách chơi theo triết lý của mình, đã đến lúc nhà cầm quân người Pháp cần có cái nhìn thấu đáo hơn và lựa chọn các phương án phù hợp cho ĐT Việt Nam trước từng đối thủ.


Thất bại toàn tập ở đợt FIFA Days tháng 10 đã chỉ ra hàng loạt những vấn đề đang tồn tại ở ĐT Việt Nam. Sau 3 trận đấu vừa qua, ĐT Việt Nam đã nhận những kết quả tệ hại khi để thủng lưới đến 10 lần và không ghi nổi 1 bàn thắng vào lưới đối thủ. Lối chơi kiểm soát bóng của HLV Philippe Troussier đã hoàn toàn phá sản trước 3 đối thủ mạnh trong tháng 10.

Thử nghiệm con người của HLV Troussier cũng không thành công khi các nhân tố trẻ không để lại ấn tượng. Việc thay đổi một số vị trí cũng không phát huy được sự hiệu quả. Sự hỗn loạn về nhân sự của ĐT Việt Nam khiến chúng ta rất có thể sẽ tiếp tục gặp những chệch choạc khi giải đấu chính thức bắt đầu.

Niềm tin của các CĐV dành cho HLV Philippe Troussier suy giảm trầm trọng sau 3 thất bại liên tiếp. Đã đến lúc nhà cầm quân người Pháp cần có cái nhìn thấu đáo hơn và lựa chọn các phương án phù hợp cho ĐT Việt Nam trước từng đối thủ.

Source link

2023-10-19 08:21:32

#điều #đọng #lại #sau #hành #trình #của #ĐT #Việt #Nam #đợt #FIFA #Days #tháng

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$